Đức Cha Ulloa lên án tham nhũng tại Panama

Chúa Nhật, 06-11-2016 | 06:33:47

“Những kẻ kiếm lợi thông qua việc tham nhũng nuôi nấng con cái mình bằng những thứ thực phẩm độc hại”, là những lời nghiêm khắc của Đức Cha José Domingo Ulloa Mendieta, O.S.A – Tổng Giám Mục Địa phận Panama – trong giờ kinh chiều tạ ơn với Thánh Thi Te Deum nhân dịp kì lễ quốc gia tại Panama.primopiano_2796

Như Fides đưa tin, trước mặt ông Juan Carlos Varela – Tổng thống Panama cùng với tất cả các nhà chức trách, Đức Cha Ulloa đã lên tiếng tố cáo nạn tham nhũng và thiếu minh bạch hiện đang trở nên ngày càng phổ biến tại nước này.

“Tất cả chúng ta phải áp dụng đạo đức vào lĩnh vực chính trị. Chúng ta cần phải chấm dứt ngay nạn tham nhũng”, Đức Cha Ulloa phát biểu với một giọng đanh thép. “Chúng ta không thể làm ngơ trước vấn nạn này, hay là tìm cách thoái thác trách nhiệm nhằm tạo ra những thay đổi mà quốc gia chúng ta đang thực sự rất cần”, Đức Cha Ulloa tiếp tục.

Theo một bức thư ngắn gửi đến Fides, Đức Cha Ulloa chỉ ra: “Ai sẽ là người phải trả giá cho vấn đề tham nhũng? Thưa đó là những người nghèo. Các bệnh viện thiếu thuốc men, những người bệnh tật không được chăm sóc, trẻ em không được đi học. Đất nước này không phải là một doanh nghiệp mà là một di sản cần được chăm sóc và phải được phục vụ”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

Tags:

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới