Đức Giám mục Marawi: Khủng bố tại Manila, cuộc chiến tại Marawi gia tăng, "Các con tin đối diện với nguy cơ bị đe dọa tính mạng"

Thứ Bảy, 03-06-2017 | 08:16:17

Trong khi thủ đô Manila bị thất thế bởi một cuộc tấn công khủng bố tại khu nghỉ dưỡng Resort World Manila (bao gồm các trung tâm mua sắm, các nhà hàng và khách sạn trong khu vực gần sân bay), làm thiệt mạng 36 người, gây ra bởi các nhóm khẳng định có liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo, “cuộc chiến đang gia tăng tại Marawi và quân đội hiện đang tăng cường những nỗ lực nhằm đánh đuổi các chiến binh thánh chiến và giành lại thành phố “, Đức Cha Edwin de la Pena – Giám mục Marawi, phát biểu với Fides.

Đức Cha Edwin de la Pena giải thích với Fides: “Chúng tôi đang ở trong một giai đoạn hết sức tế nhị, chúng tôi rất quan tâm đến tính mạng của các con tin (trong số đó có một linh mục và 15 giáo dân Công Giáo) vì chúng tôi không biết số phận của họ hiện thế nào. Hiện đang có một số liên lạc và các chiến binh đe doạ sẽ sát hại linh mục Chito. Các con tin chính là sự đảm bảo cho sự sống còn của bọn chúng. Chúng tôi hy vọng rằng các chiến binh sẽ quyết định phóng thích họ bình an vô sự”.

Đức Cha De la Pena báo cáo với Fides: “Chúng tôi hoan nghênh và với hy vọng trước sự công bố một cách công khai của Jafaar Ghadzali, phó chủ tịch Mặt trận Giải phóng Hồi giáo Moro (Nhóm du kích Mindanao, ndr), người đã yêu cầu nhóm chiến binh Hồi giáo Mahdi phải phóng thích linh mục Chito cũng như các con tin khác vì những lý do nhân đạo, đồng thời nhắc lại rằng các hành động bạo lực như vậy không phù hợp với giáo huấn của Hồi giáo. Nghị sĩ Hồi giáo Samira Gutoc-Tomaws cũng bày tỏ mong muốn đối với việc phóng thích linh mục Chito, người mà bà đã có chung những nỗ lực đối thoại Hồi giáo và Kitô giáo cũng như các sáng kiến xây dựng hoà bình. Ý kiến cộng đồng đều thống nhất. Hy vọng rằng điều này có thể có một sự ảnh hưởng đối với việc chấm dứt cuộc khủng hoảng  cũng như việc phóng thích các con tin. Chúng tôi tiếp tục cầu nguyện cho họ và nhắc lại lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô xin cầu nguyện cho chúng tôi”, Đức Cha De la Pena kết luận.

Minh Tuệ chuyển ngữ 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới