Đức Cha Gallagher tham dự Hội nghị của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu tại Potsdam

Thứ Tư, 07-09-2016 | 05:34:42

“Bộ trưởng Bộ ngoại giao Tòa Thánh” đã tham gia một Hội nghị được tổ chức vào ngày 1/9 vừa qua. Mục đích của Ngài đó là nhằm kích thích đối thoại mang tính chính trị về những người tị nạn, những người di cư và cuộc khủng hoảng tại Ukraina.

20160907 GallagherNgày 1/9 vừa qua, Đức Cha Paul Richard Gallagher – “Bộ trưởng Bộ ngoại giao Tòa Thánh” – đã tham dự một Hội nghị không chính thức của các Bộ trưởng Bộ ngoại giao của các quốc gia thành viên thuộc Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) diễn ra tại Potsdam, Đức.

Văn phòng Báo chí Tòa thánh đã ban hành một tuyên bố cho biết Hội nghị này được tổ chức bởi Tổng thống đương nhiệm của Đức, trước thềm Hội nghị của Hội đồng Bộ trưởng sắp tới sẽ diễn ra tại Hamburg (8-9 Tháng 12/2016) nhằm tạo động lực cho cuộc đối thoại mang tính chính trị giữa các thành viên thuộc Tổ chức này về những thách thức phải đối diện về vấn đề an ninh châu Âu, và để đối phó với nhiều vấn đề có liên quan khác, cụ thể là: vấn đề những người tị nạn, di dân, cuộc khủng hoảng tại Ukraina và “những cuộc chiến tranh lạnh” cũng như củng cố Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE).

Những ngày vừa qua, Đức Cha Gallagher – “Bộ trưởng Bộ ngoại giao Tòa Thánh” – đã có buổi gặp gỡ với người đứng đầu tổ chức ‘Katholisches Buero’, một tổ chức hoạt động trong các cơ quan liên bang và các tiểu bang (Laender) dẫn đầu bởi Đức Hồng Y Reinhard Marx – Tổng Giám Mục Địa phận Munich và Freising, đồng thời là Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Đức. Buổi gặp gỡ diễn ra vào buổi tối tại Khâm Sứ Tòa Thánh tại Berlin.

Ngày hôm sau, Đức Cha Gallagher đã đến thăm trụ sở chính của Văn phòng Đại diện Viện Konrad Adenauer. Tại đây, Ngài đã đã gặp các thành viên của Tổ chức để thảo luận về các vấn đề quốc tế, về tình hình Giáo hội Công giáo tại một số quốc gia và hoạt động của Tòa Thánh trong các lĩnh vực quốc tế.

Sau đó, Ngài đã đến thăm trụ sở Nghị viện Đức và gặp gỡ ông Norbert Röttgen – chủ tịch Ủy ban Ngoại giao Bundestag. Vào buổi chiều, Ngài gặp đã có buổi gặp gỡ với ông Herman Parzinger – Chủ tịch của ‘Prussian Cultural Heritage Foundation’ (Quỹ di sản văn hóa Phổ – Stiftung Preussischer Kulturbesitz), và ông Stefan Weber – Giám đốc Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo (Bảo tàng für Islamische Kunst). Đức Cha Gallagher đã có dịp viếng thăm bảo tàng, dẫn đầu bởi một số người tị nạn Syria và Iraq – những người tị nạn đã được đào tạo trở thành những người hướng dẫn viên như là một phần của dự án “Multaqa”.

Minh Tuệ (theo Vatican Insider)

Tags: , ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook