Đức Bênêđictô xuống sức, nhưng tinh thần vẫn minh mẫn

Thứ Hai, 28-03-2016 | 12:30:12

20160328-Tin-DucBenidictoYeuSuc-MinhTue_AnhSức khỏeĐức Nguyên Giáohoàng Bênêđictô XVI đang ngày càng yếu đi, nhưngchưa gì phải quan ngạiđặc biệt,phát ngôn viên của Tòa Thánh cho biết.

Cuối tuần qua, linh mục Federico Lombardi – Dòng Tên, phát ngôn viên Tòa Thánh – công bố thông tin từ cuộc trả lời phỏng vấn báo chí của Đức Tổng Giám mục Georg Ganswein – Thư ký riêng của Đức Nguyên Giáo hoàng Bênêdictô XVI. Theo Đức Tổng Giám mục, sức khỏe Đức Beneđictô đang dần “héo tàn”.

“Vào tháng Tư tới, Đức Nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI sẽ tròn 89 tuổi. Hiện sức khỏe của Ngài như một ngọn nến leo lét đang dần lụi tàn, lẽ tự nhiên cũng sẽ xảy ra với bất cứ ai. Tuy nhiên, Ngài rất bình thản, thanh tịnh với Thiên Chúa, với chính mình và mọi người”, Đức Tổng Giám mục Ganswein nói với Tạp chí Benessere (Ý).

Thư ký riêng của Đức Nguyên Giáo hoàng cho biết thêm rằng Ngài vẫn giữ được “sự hài hước tinh tế và khéo léo” và vẫn thích mèo. “Contessa và Zoro, hai con mèo sống trong các khu vườn ở đây, chúng thường xuyên đến chào hỏi Đức Nguyên Giáo hoàng của chúng ta”, Tổng Giám mục nói.

Theo cha Lombardi, tình trạng của Đức Benedictô “không gây bất kỳ mối lo ngại đặc biệt nào cả”. “Tất nhiên, đó là một phần của những ảnh hưởng do tuổi già và các điều kiện thể lý càng ngày càng mong manh sẽ xảy ra với bất kỳ người lớn tuổi nào. Trí tuệ ngài vẫn còn hoàn toàn sáng suốt. Ví dụ như gần đây, chúng ta đã chứng kiến cuộc phỏng vấn đặc biệt của Ngài với một tờ báo của Ý”, linh mục Dòng Tên nói.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn khác với cha Jacques Servais (thuộc Dòng Tên, Bỉ) được công bố vào giữa tháng Ba, Đức Nguyên Giáo hoàng Benedict nói về chủ đề lòng thương xót của Chúa như là một “dấu hiệu của thời đại”.

“Lòng thương xót đưa chúng ta đến gần Thiên Chúa, trong khi công lý làm cho chúng ta phải sợ hãi”, Ngài nói.

Minh Tuệ (theo Catholicnews) 

Tags: , , , ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới