Dublin đang háo hức chờ đón Đức Thánh Cha Phanxicô

Thứ Tư, 22-08-2018 | 10:03:51

Các công tác chuẩn bị vào phút chót đang tiếp tục diễn ra không ngừng trước chuyến tông du của ĐTC Phanxicô đến Ireland vào cuối tuần này. Giáo xứ St Michan ở trung tâm Dublin đang tất bật công tác chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng với những lá  cờ mang tông màu của Vatican để chào đón Đức Thánh Cha.

Hình ảnh sân khấu tại Công viên Phoenix, nơi Đức Giáo Hoàng Phanxicô sẽ cử hành Thánh Lễ

Linh mục chính xứ, Cha Fr Bryan Shortall, phát biểu với Vatican News rằng “tất cả mọi thứ đang thực sự trở nên thú vị … mọi người bắt đầu cảm thấy điều này vì nhiều lý do; cảm thấy đây như một sự phấn khích thực sự, cảm thấy điều này như một sự đổi mới tinh thần cũng như cơ hội để gặp gỡ tất cả mọi người, đặc biệt là những người đến từ hải ngoại. Linh mục Dòng Capuchin cho biết thêm rằng nhiều người trong Giáo xứ sẽ cùng nhau rảo bước đến Công viên Phoenix gần đó để cùng tham dự Thánh Lễ do ĐTC Phanxicô chủ sự.

Tầm quan trọng của chuyến viếng thăm của ĐTC Phanxicô

Khi được hỏi về thời gian của chuyến viếng thăm này của ĐTC Phanxicô, linh mục Dublin nhận xét rằng “chưa bao giờ có được một khoảng thời gian tốt hơn cho chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha đến Ireland hơn là lúc này. Tôi xác quyết rằng sẽ có một sự đổi mới và tôi rất hy vọng về điều chuyến viếng thăm này. Tôi tin rằng chúng ta thực sự mong mỏi Đức Thánh Cha sẽ đến viếng thăm đất nước chúng ta và chúng ta quả thực rất mong chờ chuyến viếng thăm này”.

Ireland và Gia đình

Mô tả tầm quan trọng của gia đình ở Ireland, linh mục Bryan lưu ý rằng những gì ngài chứng kiến trong giáo xứ của mình đó là cô dì và chú bác, các anh chị em và cha mẹ, nhưng cũng có những gia đình mở rộng là những người hàng xóm thân thuộc và bạn bè. Người dân Ireland luôn luôn giữ mối liên hệ với nhau, đặc biệt là vào những thời điểm họ thực sự cần đến nhau, chẳng hạn như khi một người thân tỏng gia đình qua đời, linh mục Bryan tiếp tục. “Khi tôi nghĩ về Đại hội Gia đình Thế giới, tôi nghĩ về những gia đình đó”, linh mục Bryan nói.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới