Dự Tu DCCT mừng lễ và tri ân quý ân nhân, thân nhân

Thứ Năm, 28-12-2017 | 12:48:48

Niềm vui mừng lễ Giáng sinh cũng là niềm hân hoan nơi những tâm hồn sống chứng tá cho Chúa Giêsu. Niềm vui của người bước theo Chúa Kitô được vun đắp bởi biết bao niềm vui hy sinh của thân nhân và ân nhân.

28-12-2017 An Nhan Du Tat Saigon (8)Cha Giám tỉnh DCCT đã chia sẻ trong Thánh lễ tạ ơn và tri ân hôm nay, Ngài nói, ngay sau niềm vui hân hoan của lễ Giáng sinh tràn ngập khắp nơi, Giáo hội bước vào niềm vui cõi lòng của người môn đệ hân hoan đi theo Đức Kitô đến cùng. Ngài chia sẻ, Giáo hội đã cử hành lễ Thánh Têphanô ngay sau lễ Giáng sinh, vị Tử đạo tiên khởi của Giáo hội, kế tiếp Giáo hội mừng lễ Thánh Gioan Tông đồ, vị môn đệ được mệnh danh là người được Chúa thương mến; và hôm nay, ngày 28 tháng 12, Giáo hội cử hành thánh lễ kính các Thánh Anh Hài tử đạo, Giáo hội muốn nhắc nhở chúng ta về ơn gọi và sứ mạng làm chứng cho Chúa Kitô. Việc làm chứng cho Chúa Kitô với nhiều hình thức khác nhau, hy sinh tử đạo, hy sinh theo Chúa, cũng như những việc làm bác ái yêu thương, sống chân thành và sẵn sàng chấp nhận mọi thử thách luôn thôi thúc Giáo hội và mọi người. Để làm chứng cho chân lý, cho Tin mừng những người môn đệ của Chúa phải hy sinh, có khi công khai, có khi âm thầm.

Cha Giuse chia sẻ tiếp, có nhiều cách thức làm chứng, tuỳ ý Chúa mời gọi. Anh chị em hy sinh cầu nguyện, quảng đại đóng góp, chung tay cùng Giáo hội, cùng Hội Dòng chúng tôi để chăm sóc, nuôi dưỡng ơn gọi, đó cũng là những hành vi đáp lại lời mời gọi của Chúa, đó cũng là làm chứng cho Tin mừng, cho Chúa Kitô.

Sau phần chia sẻ Lời Chúa của Giám tỉnh, cộng đoàn đã hiệp ý cầu nguyện cho Dòng Chúa Cứu Thế, cho thân nhân, ân nhân và mọi người, cách riêng cho các em Dự Tu DCCT. Sau Thánh lễ, Cha Giuse Phạm Quốc Giang thay lời anh em Dự Tu dâng lời cám ơn quý cha và cộng đoàn. Và trước khi kết thúc và ban phép lành Thánh lễ, Cha Giám tỉnh thay mặt Nhà Dòng cám ơn quý vị thân nhân và ân nhân, cách riêng, Ngài ước mong và mời gọi cộng đoàn quảng đại hy sinh cổ võ ơn gọi trong Giáo hội để ngày càng có nhiều người trẻ theo Chúa Kitô.

Thánh lễ Tạ ơn và Tri ân quý Thân nhân và Ân nhân được cử hành vào lúc 8g30, ngày 28/12/2017, tại Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài gòn (để xem lại). Do Cha Giám tỉnh DCCT, Giuse Nguyễn Ngọc Bích chủ tế, đông đảo quý cha cùng đồng tế, quý vị thân nhân và ân nhân xa gần cùng hiệp thông mừng lễ.

  

           

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới