Du lịch phải hướng đến việc tôn vinh Thiên Chúa và thúc đẩy phẩm giá con người

Thứ Hai, 06-08-2018 | 15:29:26

Đức Hồng y Peter Turkson đã đưa ra một thông điệp về Ngày Du lịch Thế giới (27/9)

Tổng Trưởng Thánh Bộ Cổ võ sự Phát triển Con người Toàn diện, Đức Hồng y Peter Turkson, đã viết một thông điệp cho Ngày Du lịch Thế giới, vốn diễn ra hàng năm vào ngày 27 tháng 9.

Trong thông điệp của mình, Đức Hồng y Turkson đã phản ánh về chủ đề nhân Ngày Du lịch Thế giới năm nay: “Du lịch và Sự biến đổi kỹ thuật số”. Chủ đề này, ĐHY Turkson nói, tập trung vào việc công nghệ kỹ thuật số đã làm thay đổi tuổi tác và các hành vi của chúng ta thế nào.

Bởi vì điều này, ĐHY Turkson nói, Ngày Du lịch Thế giới, “mời gọi chúng ta suy ngẫm về sự đóng góp của những tiến bộ công nghệ không chỉ nhằm cải thiện các sản phẩm và dịch vụ du lịch mà còn bởi vì những tiến bộ này là một phần của sự phát triển bền vững và có trách nhiệm của lĩnh vực du lịch, mà theo đó sự phát triển của lĩnh vực này cần phải được định hướng”.

Giáo hội, ĐHY Turkson tiếp tục, “luôn luôn đặc biệt chú ý đến việc chăm sóc mục vụ đối với lĩnh vực du lịch, giải trí và các ngày nghỉ lễ”, vốn cho phép phụ nữ và nam giới chia sẻ các giá trị và lý tưởng của họ, cũng như phát triển với tư cách là những cá nhân.

Du lịch cũng chính là một cách thức quan trọng đối với việc chia sẻ các nguồn tài nguyên, mà đồng thời nhằm mục đích “giáo dục tất cả mọi người về trách nhiệm chung đối với” ngôi nhà chung của chúng ta”.

Đức Hồng y Turkson cũng có một “ý tưởng đặc biệt” dành cho những người trẻ, những người đang ở trung tâm của Thượng Hội đồng Giám mục sắp tới. Các tài liệu làm việc, ĐHY Turkson lưu ý, thảo luận về việc “quả thực hết sức cần thiết để cung cấp cho họ những đường hướng đối với việc đào tạo và giáo dục nhân học, để họ có thể trải nghiệm ‘cuộc sống kỹ thuật số’ của họ mà không tách biệt các hành vi trực tuyến và ngoại tuyến, cũng như không cho phép mình bị lừa dối bởi thế giới ảo”.

Cuối cùng, Đức Hồng y Turkson nói, “Hy vọng rằng Thánh Bộ này sẽ trình bày một cách rõ ràng chính xác cho tất cả mọi người, khách du lịch và những người đi nghỉ dưỡng, rằng ‘du lịch sẽ góp phần tôn vinh Thiên Chúa, và ngày càng công nhận phẩm giá con người, thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, tinh thần huynh đệ về mặt tâm linh, đồng thời mang lại sự nghỉ ngơi bồi dưỡng cho thân xác và tâm hồn’”.

 Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới