Dự án nông nghiệp của Caritas Ấn Độ vì lợi ích của các hộ nông dân ở Nam Á

Thứ Hai, 06-08-2018 | 15:33:58

Mạng lưới nông dân thích ứng nông nghiệp và đa dạng sinh học (SAFBIN) là dự án của tổ chức Caritas Ấn Độ nhằm cải thiện vấn đề an ninh lương thực và dinh dưỡng của khoảng 40.000 hộ nông dân nhỏ trên khắp Nam Á.

Caritas Ấn Độ, cánh tay xã hội của Giáo hội Công giáo ở Ấn Độ đã phát động một dự án nông nghiệp nhằm giúp cải thiện vấn đề an ninh lương thực và dinh dưỡng của các hộ nông dân nhỏ trên khắp Nam Á.

Khởi động dự án SAFBIN của Caritas Ấn Độ vào ngày 31 tháng 7 năm 2018, tại New Delhi.

Được gọi là Mạng lưới nông dân thích ứng nông nghiệp và đa dạng sinh học (SAFBIN), sáng kiến hiện đang được hỗ trợ bởi các tổ chức Caritas Áo và Caritas Thụy Sĩ.

Việc Chia sẻ và học tập lẫn nhau

Được trình bày tại một buổi lễ ở New Delhi vào ngày 31 tháng 7, SAFBIN được dựa trên nghiên cứu được thực hiện bởi chính những người nông dân, giúp họ thích ứng với các phương pháp của họ trong những điều kiện khí hậu ngày càng khó lường.

Các nông dân trong SAFBIN trước tiên nghiên cứu môi trường địa phương và nền kinh tế nông nghiệp để xác định những vấn đề cụ thể do vấn đề biến đổi khí hậu gây ra. Họ xác định các giải pháp được chấp nhận tại địa phương và thủ nghiệm chúng để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất. Việc chia sẻ và học hỏi lẫn nhau, việc giải quyết vấn đề chủ động giữa các nông dân, các nhà khoa học nông nghiệp và các tổ chức phi chính phủ và phi chính phủ (NGOs) chính là cốt lõi dự tổ chức Caritas.

SAFBIN, vốn sẽ hoạt động từ năm 2018-2022, nhằm mục đích mang lại lợi ích cho 10.000 nông dân ở Ấn Độ và gần 40.000 người trên khắp Nam Á.

Các hiệp hội và tập thể của người nông dân

Một vị khách mời tại buổi ra mắt, Tiến sĩ T Haque, cựu chủ tịch chính sách đất đai ở Niti Aayog và cựu ủy viên Ủy ban Chi phí và Giá cả nông nghiệp (CACP), chỉ ra rằng toàn bộ Nam Á phụ thuộc vào các hộ nông dân nhỏ lẻ, thu nhập hàng năm dưới 1.000 đô la một đầu người. Đồng thời, nông dân Hàn Quốc hoặc Nhật Bản dễ dàng kiếm được thu nhập năm con số hàng năm bởi vì hai quốc gia này đã thiết lập nhiều hiệp hội nông dân vốn đã cùng nhau chia sẻ bí quyết của mình. “Đây chính là một điều gì đó mà SAFBIN đã kết hợp vào chiến lược của mình” , tiến sĩ Haque nói.

Linh mục Paul Moonjely, Giám đốc điều hành của tổ chức Caritas Ấn Độ cho biết các hộ nông dân sản xuất nhỏ lẻ của Ấn Độ đóng vai trò quan trọng trong việc đạt được các mục tiêu an ninh lương thực và dinh dưỡng của quốc gia. Thông qua SAFBIN, Caritas Ấn Độ hướng tới mục tiêu tạo ra một mạng lưới an toàn cho các hộ nông dân sản xuất nhỏ lẻ, bằng cách tạo ra các tập thể nông dân và đồng thời đảm bảo tài sản của họ.

Linh mục Moonjely cũng gợi ý rằng bằng cách tạo ra nhu cầu trên thị trường đối với các sản phẩm nông nghiệp nhỏ lẻ và kết nối trực tiếp những người tiêu dùng đô thị với các nhà sản xuất nông thôn, SAFBIN sẽ giúp thúc đẩy đa dạng sinh học nông nghiệp và đồng thời bảo vệ môi trường.

 Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới