Đức Thánh Cha Phanxicô là "nhà lãnh đạo nổi tiếng nhất thế giới"

Thứ Tư, 30-03-2016 | 21:15:53

Một cuộc khảo sát của WIN/Gallup International cho thấy Đức Thánh Cha không chỉ được các Kitô hữu mà cả các tín hữu thuộc các tôn giáo bạn mến phục, kể cả những người vô thần và những người theo thuyết bất khả tri. Philippines là quốc gia có số người tán thành cao nhất: 93% số người được hỏi đều trả lời rằng “rất ủng hộ” Đức Thánh Cha.

pope-francis-meet-president-obama-15

Đức Thánh Cha Phanxicô là một nhân vật công chúng nổi tiếng nhất trên thế giới, theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi WIN/Gallup International, một tổ chức nghiên cứu xã hội học. Cuộc khảo sát cho thấy người Công giáo và người Do Thái là nhóm tôn giáo có ý kiến ủng hộ Đức Thánh Cha cao nhất.

Hơn một nửa số tín hữu Tin Lành và đại đa số những người vô thần và những người theo thuyết bất khả tri đều “hoan nghênh” Ngài.

Cuộc khảo sát được tiến hành theo từng nhóm người – đại diện các tôn giáo, tuổi tác, thu nhập, chủng tộc và giới tính – ở 64 quốc gia khác nhau.

Những người tham gia cuộc khảo sát đã được hỏi: “Không phân biệt tôn giáo của bạn, bạn rất có thiện cảm, có thiện cảm, không có thiện cảm hay cực kì không có thiện cảm với Đức Thánh Cha Phanxicô?”. 85% người Công giáo và 65% người Do Thái được hỏi đã dao động giữa hai câu trả lời đầu tiên.

Philippines là quốc gia ủng hộ Đức Thánh Cha Phanxicô cao nhất: 93% số người được hỏi đã chọn câu trả lời đầu tiên: rất cá thiện cảm.

popefrancis gapPutin

Những quốc gia có số lượng người ủng hộ ít hơn đó là Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ và Algeria: phần lớn các cư dân của Azerbaijan trả lời rằng họ “không biết nhiều” về Đức Thánh Cha.

So sánh với các nhà lãnh đạo chính trị khác nhau về mức độ nổi tiếng toàn cầu,  tổ chức WIN/Gallup cho biết, Đức Thánh Cha Phanxicô có số người ủng hộ cao nhất, 11 điểm trước Obama, 13 điểm trước Merkel, 10 điểm trước Cameron và 6 điểm trước Hollande.

Jean-Marc Leger, Giám đốc WIN/Gallup International, cho biết: “Đức Thánh Cha Phanxicô là một nhà lãnh đạo tôn giáo có tầm ảnh hưởng vượt ranh giới tôn giáo của mình. Các nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng phần đông các cư dân trên toàn thế giới thuộc các tôn giáo khác nhau và các khu vực khác nhau đều có thiện cảm với Đức Thánh Cha Phanxicô”.

Minh Tuệ

Nguồn: asianews 

 

 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới