ĐTC Phanxicô với các nhà lập pháp: "Hãy để cho những Giáo huấn của Giáo hội thấm nhập vào các công việc của anh chị em"

Thứ Ba, 29-08-2017 | 16:53:27

ĐTC Phanxicô đã tiếp kiến một nhóm các nhà lập pháp Công giáo từ khắp nơi trên thế giới hôm qua Chúa nhật 27/8. ĐTC Phanxicô nhắn nhủ với họ rằng công việc của họ phải xây dựng những cầu nối với những người khác và đồng thời phải đưa giáo huấn Công giáo vào đời sống công cộng.

“Chừng nào mà sự đóng góp của Giáo hội đối với những vấn đề lớn của xã hội trong thời đại chúng ta có thể được đưa ra thảo luận”, ĐTC Phanxicô nói, “điều quan trọng là sự cam kết của anh chị em phải được thấm nhập không ngừng bởi những giáo huấn về luân lý và xã hội của Giáo hội, để xây dựng một vã hội nhân văn hơn và công bằng hơn”.

Pope_Francis_gives_the_homily_at_Mass_for_the_Solemnity_of_All_Souls_in_Romes_Verano_cemetery_Nov_1_2014_Credit_Bohumil_Petrik_CNA_3_CNA_11_3_14“Những luật lệ mà anh chị em ban hành và áp dụng phải xây dựng những cầu nối giữa các quan điểm chính trị khác nhau: thậm chí ngay cả khi chúng đáp ứng các mục đích rõ ràng nhằm thúc đẩy việc chăm sóc nhiều hơn đối với những người không có khả năng tự vệ và bị gạt ra bên lề xã hội, đặc biệt là những người bị buộc phải rời khỏi quê hương đất nước của mình; và khi chúng nhằm tạo thuận lợi cho một hệ sinh thái tự nhiên của con người”, ĐTC Phanxicô nói, theo Vatican Radio.

Các nhà lập pháp đã có mặt tại Rôma để tham dự một hội nghị của Mạng lưới các nhà Lập pháp Công giáo Quốc tế. Mạng lưới này nhằm mục đích quy tụ các nhà lập pháp Công giáo lại với nhau để thảo luận về những mối bận tâm chung và đồng thời chia sẻ ý tưởng về việc đưa đức tin vào các công việc của mình.

Đức Hồng y Christoph Schönborn Địa phận Vienna và nghị sĩ Lord David Alton đã thành lập mạng lưới này vào năm 2010.

ĐTC Phanxicô nhắn nhủ với các nhà lập pháp rằng việc cùng nhau quy tụ của họ đã đưa ra một loạt các quan điểm chính trị. ĐTC Phanxicô lưu ý rằng con số các thành viên của mạng lưới này đã gia tăng so với những năm trước.

Nghị sĩ Alex Mooney của Hoa Kỳ (R-W.V.) đã tham dự buổi quy tụ của mạng lưới các nhà lập pháp và đã phát biểu với truyền thông Vatican trước khi các tham dự viên hội kiến ĐTC Phanxicô.

“Chúng ta đã có cơ hội để cùng nhau gặp gỡ các nhà lập pháp Công giáo khác cùng với các quan chức đắc cử từ nhiều nơi khác nhau trên toàn thế giới, và để thảo luận về những mối bận tâm chung – những vấn đề, những cơ hội – về đức tin của chúng ta, và về việc lầm thế nào để cùng cộng tác với nhau và hỗ trợ lẫn nhau”, nghị sĩ Mooney cho biết.

“Quả là vô cùng hào hứng khi có thể nhận thấy cách mọi người đấu tranh cho những giá trị của gia đình”, nghị sĩ Mooney tiếp tục, “chỉ là sẽ có thêm khích lệ nhìn thấy các tín hữu Công giáo từ mọi quốc gia cổ võ cho những giá trị của Giáo Hội”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới