ĐTC Phanxicô ủng hộ chương trình cai nghiện ma túy của ĐHY Tagle

Thứ Năm, 26-10-2017 | 07:58:38

Chương trình Sanlakbay được thành lập nhằm phản ứng lại cuộc chiến bạo lực của chính phủ đối với ma túy. Sáng kiến cung cấp cho những người nghiện ma túy việc tư vấn, rèn luyện tinh thần, và cơ hội việc làm. Có ít nhất 132 người nghiện đã hoàn thành chương trình tại 12 giáo xứ trong Tổng Giáo phận Manila. Khoảng 30 người đã tham gia chương trình tại Giáo xứ Thánh Gioan Tẩy Giả tại San Juan.

Một chương trình cai nghiện ma túy được thực hiện bởi Giáo hội đã nhận được sự khen ngợi và ủng hộ từ không ai khác đó chính là ĐTC Phanxicô.

Đức Hồng y Luis Antonio Tagle Địa phận Manila cho biết ĐTC Phanxicô đã ủng hộ Sanlakbay, một chương trình của các trung tâm cai nghiện ma tuý tại các giáo xứ hoạt động cùng với chính quyền địa phương và cảnh sát.

Chia sẻ về cuộc hội kiến gần đây với ĐTC Phanxicô tại Vatican, ĐHY Tagle cho biết Ngài đã giải thích chương trình này với ĐTC Phanxicô. “Và khi ĐTC Phanxicô lắng nghe về chương trình này, với đôi mắt long lanh, ĐHY Tagle nói, ‘đó chính là con đường chúng ta phải tiếp tục”, ĐHY Tagle chia sẻ trong bài giảng của mình trong Thánh lễ đánh dấu kỷ niệm đầu tiên của chương trình tại nhà thờ San Sebastian hôm thứ bảy vừa qua.

Được thành lập để đối phó với cuộc chiến bạo lực của chính phủ đối với ma túy, sáng kiến của Giáo hội cung cấp sự tư vấn, rèn luyện tinh thần và thậm chí cả cơ hội việc làm cho những người nghiện ma túy.

Cách tiếp cận dựa trên nền tảng đức tin hướng tới việc chữa lành và phục hồi dành cho những người nghiện ma túy, bao gồm các hoạt động thể thao và nghệ thuật. Ít nhất có 132 người từng nghiện ma tuý tại ít nhất 12 giáo xứ trong Tổng Giáo phận Manila đã hoàn thành chương trình kéo dài trong sáu tháng cho đến nay.

Khoảng 30 người đã tham gia chương trình Sanlakbay tại Giáo xứ Thánh Gioan Tẩy Giả tại San Juan. Giáo xứ tổ chức các cuộc họp định kì, trong đó những người nghiện ma túy (kalabays) chia sẻ về kinh nghiệm của họ trong quá trình cai nghiện ma túy cũng như những vấn đề mà họ phải đối mặt trong việc tái hòa nhập xã hội.

Các cuộc họp cũng được đánh dấu bằng những giây phút cầu nguyện, để mọi người có thể tìm thấy qua đức tin sức mạnh để tiếp tục trên con đường ăn năn chuộc lại những lỗi lầm của họ.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook