ĐTC Phanxicô thúc giục “Circolo San Pietro” trở thành chứng tá của Lòng thương xót và nhân hậu của Thiên Chúa.

Thứ Hai, 14-05-2018 | 18:36:39

Hôm thứ bảy 12/5 vừa qua, ĐTC Phanxicô đã tiếp kiến các thành viên của tổ chức từ thiện của Giáo phận Rome đã đến mang theo số tiền quyên góp được cho quỹ từ thiện của Đức Giáo Hoàng
 
Hãy nỗ lực phấn đấu để trở thành diện mạo của một Giáo Hội luôn tự đẩy mình đến các khu vực biên giới, không bao giờ đứng yên những luôn bước ra để gặp gỡ các anh chị em đang đói khát để được chào đón, đang khao khát sự chia sẻ, sự gần gũi và tinh thần liên đới.
 
Đây chính là lời kêu gọi mà ĐTC Phanxicô đã đưa ra hôm thứ Bảy 12/5 với khoảng 300 thành viên của tổ chức “Circolo San Pietro”, một tổ chức từ thiện của Giáo phận Rô-ma, người đã mang theo số tiền quyên góp được cho quỹ từ thiện của Đức Giáo Hoàng được gọi là “Peter’s Pence”.
 
Tổ chức ‘Circolo San Pietro’, được thành lập năm 1869 bởi một nhóm người Công giáo trẻ tuổi của Giáo phận Rome để giúp đỡ những người nghèo khổ và những người đau yếu bệnh tật.
 
ĐTC Phanxicô đã bày tỏ sự cảm kích đối với tổ chức từ thiện mà Ngài cho biết là đã thực hiện “công việc phục vụ hàng ngày đối với những người thiệt thòi nhất của thành phố” của Rome, “một việc làm táo bạo đầy tốt đẹp và một sự giúp đỡ đối với những người nghèo khổ”, “một chồi non của một ‘cây nho’ tươi tốt sinh nhiều hoa trái đối với công việc bác ái và một biểu hiện của ‘vườn nho’ của Giáo hội”.
 
Khám phá diện mạo của Chúa Kitô
 
ĐTC Phanxicô khuyến khích tổ chức để họ đừng bao giờ “xấu hổ về thân xác đầy tổn thương của anh chị em mình”, nhưng hãy khám phá “diện mạo của Đức Kitô” nơi những người đau khổ và những người nghèo khó.
 
“Hãy trở thành những nhà truyền giáo dũng cảm của tổ chức từ thiện Kitô giáo và đừng bao giờ mệt mỏi tỏng việc làm chứng cho Lòng thương xót và nhân hậu của Thiên Chúa, trở thành những khí cụ của sự an ủi cho rất nhiều người yếu đuối mong manh và những người tuyệt vọng”, ĐTC Phanxicô kêu gọi.
 
Lời mời gọi trở nên thánh thiện
 
ĐTC Phanxicô cũng kêu gọi các thành viên của tổ chức “Circolo San Pietro” trở nên noi gương bắt chước ‘các vị Thánh của lòng nhân ái’ và đồng thời cho phép bản thân mình được thúc đẩy bởi “những dấu chỉ của sự thánh thiện” mà Thiên Chúa bày tỏ thông qua những con người khiêm nhường nhất.
 
Minh Tuệ chuyển ngữ
`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới