ĐTC Phanxicô thăm văn phòng Scholas Occurrentes

Thứ Sáu, 11-05-2018 | 17:39:21

Tổ chức này bắt nguồn từ Argentina

Hôm nay 11 tháng 5 năm 2018, ĐTC Phanxicô sẽ viếng thăm văn phòng tổ chức Scholas Occurrentes tại Vatican và gặp gỡ thế hệ các nhà đào tạo trẻ mới, những sinh viên tham gia vào một dự án mà Quỹ này chịu trách nhiệm thực hiện trên toàn thế giới, Scholas thông báo hôm 9 tháng Năm.

Trong cuộc họp này, họ sẽ rà soát lại các công việc gần đây: lễ khánh thành trụ sở mới của Scholas ở Argentina (vào tháng 10 Đức Giáo Hoàng đã làm phép viên đá đầu tiên xây dựng Villa 31 ở Buenos Aires); lễ khánh thành Mozambique (được công bố cùng với việc thành lập trường nghệ thuật và lướt sóng) và việc khánh thành trung tâm mới ở Colombia (do Hội đồng tư vấn Hiệp hội trình bày cùng với Bộ Giáo dục Colombia). Ngoài ra, còn có sự kiện ra mắt hai sản phẩm mới: một từ Mexico và một từ Hoa Kỳ.

Hội nghị Giới trẻ quốc tế do Tổ chức Scholas Occurrentes tổ chức tại Rome từ thứ Hai, ngày 7 tháng Năm và sẽ bế mạc vào ngày Thứ Sáu, ngày 11 tháng 5 năm 2018, tại trụ sở của Scholas với sự hiện diện của ĐTC Phanxicô. Trong những ngày này, cuộc hội thảo cũng có sự tham gia của 100 bạn trẻ đến từ 10 quốc gia khác nhau: Argentina, Paraguay, Colombia, Mexico, Peru, Brazil, Haiti, Mozambique, Tây Ban Nha và Ý. Sáng kiến này được thực hiện với sự hợp tác của Bộ Giáo dục, Đại học và Nghiên cứu (MIUR).

Scholas là một tổ chức quốc tế thuộc quyền của Đức Giáo Hoàng, được chủ trì bởi ông José María del Corral, nảy sinh từ mong muốn của Đức Tổng giám mục Bergoglio ở ngoại ô Buenos Aires với mục tiêu cung cấp những kinh nghiệm giáo dục dựa trên sự tham gia cũng như sự cam kết cá nhân, theo một mô hình giáo dục được dựa trên sự gặp gỡ, đối thoại và tôn trọng tính đa dạng.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới