ĐTC Phanxicô sẽ thảo luận về 'Veritatis Gaudium' tại Naples

Thứ Tư, 13-02-2019 | 22:19:27

Hôm thứ Hai 11/2, Vatican đã tuyên bố rằng ĐTC Phanxicô sẽ thực hiện chuyến viếng thăm đến Naples vào tháng 6 để thảo luận về tác động của Tông Hiến ‘Veritatis Gaudium’ (Niềm Vui Chân Lý), đối với các nghiên cứu thần học.

Tại Naples, Đức Thánh Cha sẽ có bài phát biểu vào ngày 21 tháng 6 về đề tài “Thần học sau Tông Hiến Veritatis Gaudium trong bối cảnh Địa Trung Hải”, trước khi tham dự một cuộc họp riêng về cùng chủ đề do Chủng viện Thần học San Luigi Papal ở miền Nam nước Ý tổ chức.

Tông Hiến ‘Veritatis Gaudium’ đã có hiệu lực bắt đầu với thuật ngữ học thuật 2018-2019 cho các trường Đại học và các Phân khoa thộc Giáo hội. Tài liệu dài 87 trang, được xuất bản vào tháng 1 năm 2018, quy định các chuẩn mực mới về việc quản trị và giáo dục cho tất cả các tổ chức cấp học vị của Giáo hội.

“Một nhà thần học hài lòng với tư tưởng hoàn hảo và quả quyết của mình thì hết sức tầm thường. Một nhà thần học và một triết gia giỏi có một tư tưởng còn dở dang và chưa hoàn thiện, luôn luôn mở ra với ‘maius’ [sự vĩ đại] của Thiên Chúa và chân lý, luôn luôn trong sự phát triển”, ĐTC Phanxicô viết trong Veritatis Gaudium.

Tông Hiến bao gồm một lựa chọn cho việc nghiên cứu từ xa, và đồng thời kêu gọi các tổ chức xây dựng các phương pháp cho việc giáo dục nhữn người tị nạn và những người di cư.

ĐTC Phanxicô đã tuyên bố trong phần giới thiệu của mình, “Một trong những đóng góp chính của Công đồng Vatican II đó chính là việc tìm cách khắc phục sự cách ly này giữa vấn đề thần học và việc chăm sóc mục vụ, giữa đức tin và cuộc sống. Tôi dám nói rằng Công đồng đã cách mạng hóa đến một mức độ nào đó tình trạng của thần học – cách thức làm và suy nghĩ của những người có đức tin”.

Chuyến đi kéo dài một ngày của ĐTC Phanxicô sẽ chính là chuyến viếng thăm thứ hai đến Naples trong Triều đại Giáo Hoàng của Ngài. Trong chuyến viếng thăm đầu tiên của ĐTC Phanxicô tới Naples vào tháng 3 năm 2015, Đức Thánh Cha đã lên án tình trạng tham nhũng và tội phạm có tổ chức tại thành phố này khi Ngài nói với người dân địa phương rằng “một xã hội tham nhũng bốc mùi hôi thối giống như một xác chết đang thối rữa!”. Chuyến thăm của ĐTC Phanxicô sắp tới cũng bao gồm một điểm dừng để thăm một nhà tù địa phương.

Naples là đô thị lớn thứ ba ở Ý sau Rome và Milan, và cũng là thủ đô của vùng Campania của Ý.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới