ĐTC Phanxicô sẽ rửa chân các tù nhân tại nhà tù Paliano vào Thứ Năm Tuần Thánh

Thứ Năm, 06-04-2017 | 21:05:59

Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ rửa chân các tù nhân tại nhà tù Paliano, phía Nam Rôma, trong Thánh lễ Tiệc Ly vào Thứ Năm Tuần Thánh.

Hôm nay thứ Năm 6/4, Tòa thánh loan báo rằng ĐTC Phanxicô sẽ tới thăm nhà tù này vào chiều ngày 13/4 trong một chuyến thăm viếng cá nhân và cử hành Thánh Lễ tưởng niệm Bữa Tiệc Ly của Chúa Giêsu với các Tông đồ vào ngày trước khi chịu khổ hình.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã bắt đầu truyền thống thăm viếng một nhà tù và cử hành Thánh lễ Tiệc Ly kể từ tháng 3 năm 2013, chỉ vài ngày sau khi Ngài đăng quang Giáo Hoàng. Nhân dịp đó, ĐTC Phanxicô đã tới thăm nhà tù Casal del Marmo là một trung tâm giam giữ các thanh thiếu niên ở Roma – nơi lần đầu tiên ĐTC Phanxicô rửa chân cho một số phụ nữ cũng như những người Hồi giáo.

Năm sau đó, ĐTC Phanxicô đã cử hành Thánh Lễ Tiệc Ly tại trung tâm Don Gnocchi dành cho những người khuyết tật tại Rôma, và một lần nữa, ĐTC Phanxicô cũng đã rửa chân cho một số phụ nữ để tưởng niệm cử chỉ khiêm hạ và phục vụ của Chúa Giêsu.

Năm 2015, ĐTC Phanxicô đã đến thăm nhà tù Rebibbia tại Roma để cử hành nghi thức Thứ Năm Tuần Thánh, trong khi năm ngoái, Ngài đã rửa chân những người tị nạn, bao gồm những người Hồi giáo, Hindu và Chính Thống Coptic tại một trung tâm dành cho những người xin tị nạn ở Castelnuovo di Porto, nằm ngay tại phía bắc Roma.

Minh Tuệ (theo Radio Vatican)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới