ĐTC Phanxicô nằm trong top 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2017

Thứ Sáu, 21-04-2017 | 07:41:29

Tạp chí Time Magazine đã công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2017, và ĐTC Phanxicô là một trong những nhà lãnh đạo được nhấn mạnh trong ấn bản này.

Việc bình chọn bao gồm một lời chia sẻ ngắn gọn về ĐTC Phanxicô, do Đức Hồng Y Blase J. Cupich Địa phận Chicago, viết về sự khiêm tốn của Đức Phanxicô, ĐHY Cupich nhấn mạnh rằng bằng chứng mạnh mẽ nhất đó chính là việc Ngài thu hút được nhiều người lắng nghe đối với những Thông điệp được công bố.

ĐHY Cupich nhớ lại trong cuộc phỏng vấn đầu tiên sau khi được bầu chọn làm Giáo Hoàng, ĐTC Phanxicô đã tự nhận mình là một tội nhân, và khi Ngài cử hành Bí tích Giao Hòa tại Đền thờ Thánh Phêrô, chính ĐTC Phanxicô cũng đã đến bên tòa cáo giải như một hối nhân, “vì một người nào đó không thể đồng hành với một thế giới đầy rẫy những đau khổ mà không thừa nhận chính những thiếu sót của bản thân mình”.

Pope_Francis_at_the_general_audience_in_St_Peters_Square_Oct_5_2016_Credit_Daniel_Ibanez_CNA“Chính Giáo Hội mà ĐTC Phanxicô coi sóc cũng vậy”, ĐHY Cupich chia sẻ. “Trước khi được bầu chọn làm Giáo Hoàng, ĐTC Phanxicô đã phát biểu trước Hồng Y Đoàn cảnh báo chống lại việc trở thành một Giáo hội ‘tự cho mình là điểm quy chiếu’, chứ không phải là một Giáo Hội bước ra khỏi chính mình để đến với những người bị gạt ra bên lề xã hội để cùng đồng cảm với những người đau khổ”.

“Đó chính là nơi Thiên Chúa đang hoạt động giữa thế giới và đó cũng là nơi mà Thiên Chúa mời gọi chúng ta dấn thân phục vụ. Điều này đặc biệt chính xác trong năm nay, như ĐTC Phanxicô đã nhấn mạnh về sự cần thiết để chào đón những người tị nạn trong bối cảnh của cuộc khủng hoảng toàn cầu”, ĐHY Cupich cho biết thêm.

Những người khác lọt vào danh sách do tạp chí Time Magazine bao gồm: Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, nữ diễn viên Viola Davis, Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos, ngôi sao NBA LeBron James, và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới