ĐTC Phanxicô mời gọi các tín hữu tham gia sáng kiến "Một phút dành cho Hòa bình"

Thứ Tư, 07-06-2017 | 23:07:41

Đức Thánh Cha Phanxicô đã mời gọi các tín hữu hãy cùng tham gia sáng kiến: “Một phút dành cho Hoà bình” vào ngày mai, Thứ Năm, ngày 8 tháng 6 năm 2017, vào lúc 1 giờ chiều.

Ngày 8 tháng 6 kỷ niệm lần thứ 3 của cuộc gặp gỡ tại khu vườn Vatican

Đức Thánh Cha Phanxicô đã mời gọi các tín hữu hãy cùng tham gia sáng kiến “Một phút dành cho Hoà bình” vào ngày mai, Thứ Năm, ngày 8 tháng 6 năm 2017, vào lúc 1 giờ chiều, để kỉ niệm cuộc gặp gỡ của Tổng thống Israel Shimon Peres và Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas tại khu vườn Vatican cùng với ĐTC Phanxicô và Đức Thượng Phụ Bartholomew I, đã cùng nhau cầu nguyện cho hòa bình vào ngày 8 tháng 6 năm 2014.

“Vào lúc 1 giờ chiều, ngày mai”, ĐTC Phanxicô nói bằng tiếng Ý trong buổi tiếp kiến chung hôm nay, Thứ Tư ngày 7 tháng 6 năm 2017, tại Quảng trường Thánh Phêrô, “sáng kiến ‘Một Phút dành cho Hòa Bình’ hiện đang một lần nữa lại tiếp tục được thực hiện ở nhiều quốc gia khác nhau. Một khoảnh khắc của việc cầu nguyện nhân dịp kỷ niệm cuộc gặp gỡ diễn ra tại Vatican giữa tôi, Tổng thống Israel Peres, và Tổng thống Palestine Abbas”, ĐTC Phanxicô nhắc lại.

“Trong thời đại của chúng ta, chúng ta thực sự cần phải cầu nguyện nhiều – các Kitô hữu, các tín hữu Do thái và Hồi giáo – cho hoà bình”, ĐTC Phanxicô nhấn mạnh.

Sáng kiến ‘Một phút dành cho Hòa bình’ kêu gọi việc cầu nguyện và hòa giải nhân dịp kỷ niệm lần thứ ba của cuộc gặp gỡ “Cầu nguyện cho Hòa bình” tại Vatican.

Những người tham dự được mời gọi tạm ngưng các hoạt động hàng ngày của mình và dành một phút để suy ngẫm cũng như cầu nguyện theo truyền thống tôn giáo của mỗi cá nhân cho vấn đề hòa bình trên toàn thế giới.

“Giây phút” đặc biệt này có thể được thực hiện cách cá nhân hoặc theo nhóm, trên các ngả đường phố hoặc trong nhà thờ, nơi mỗi gia đình, nơi trường học hoặc tại nơi làm việc, theo tuyên bố của ban tổ chức.

Sáng kiến này được cổ võ bởi Ủy ban Công lý và Hoà bình Quốc gia, Nhóm “Hành động Công giáo” của Argentina, cũng như Bộ Giáo dân, Ủy ban Giám mục về Đại kết, đặc trách các quan hệ tôn giáo với Do Thái, Hồi giáo và các tôn giáo khác, hiệp thông với Hội đồng Giám mục Argentina.

Ở cấp độ quốc tế, sáng kiến này được hỗ trợ bởi Diễn đàn Hành động Công giáo Quốc tế  và Hiệp hội các Tổ chức Công giáo Thế giới.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới