ĐTC Phanxicô kêu gọi Ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Chăm sóc Công trình Sáng tạo

Thứ Năm, 31-08-2017 | 08:59:57

Hôn nay thứ Tư 30/8, Đức Thánh Cha Phanxicô đã đưa ra lời kêu gọi đối với “thái độ tôn trọng và tinh thần trách nhiệm đối với công trình Sáng tạo” trước thềm Ngày Thế giới cầu nguyện cho việc Chăm Sóc Công trình Sáng Tạo lần thứ ba.

Trong buổi tiếp kiến chung hôm nay, ĐTC Phanxicô cho biết Ngài cùng với “hiền huynh đáng kính Bartholomew, Đức Thượng Phụ Đại kết Constantinople” đã soạn thảo một Sứ điệp để được công bố vào ngày 1 tháng 9 sắp tới.

ANSA1242692_Articolo“Trong Sứ điệp”, ĐTC Phanxicô nói, “chúng tôi mời gọi tất cả mọi người nắm lấy thái độ tôn trọng và tinh thần trách nhiệm đối với công trình Sáng tạo”.

ĐTC Phanxicô cho biết hai nhà lãnh đạo Giáo hội “cũng kêu gọi tất cả những người có những vai trò có tầm ảnh hưởng, lắng nghe tiếng kêu gào của trái đất cũng như tiếng kêu của những người nghèo, những người chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ việc mất cân bằng sinh thái”.

Ngày Thế giới Cầu nguyện cho việc Chăm sóc Công trình Sáng tạo

ĐTC Phanxicô đã tuyên bố ngày 1 tháng 9 Ngày Thế giới cầu nguyện cho việc Chăm Sóc Công trình Sáng Tạo vào năm 2015 và đã cử hành buổi Phụng vụ Lời Chúa đặc biệt tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô nhằm đánh dấu lần đầu tiên ra mắt sự kiện này.

Giáo hội Chính thống đã cử hành sự kiện này kể từ năm 1989.

Trong bức thư xác nhận việc thiết lập Ngày Thế giới cầu nguyện cho việc Chăm Sóc Công trình Sáng Tạo đối với Giáo hội Công giáo, ĐTC Phanxicô cho biết, ” Ngày Thế giới cầu nguyện cho việc Chăm Sóc Công trình Sáng Tạo cung cấp cho tất cả mọi tín hữu cũng như các cộng đồng một cơ hội quý báu để làm mới lại cam kết cá nhân của mỗi người chúng ta đối với ơn gọi này với tư cách là những người chăm sóc công trình Sáng Tạo, dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì những công trình kỳ diệu mà Ngài đã giao phó cho chúng ta coi sóc, đồng thời nguyện Thiên Chúa trợ giúp chúng ta trong việc bảo vệ công trình sáng tạo và cầu xin Lòng thương xót của Ngài đối với những tội lỗi chúng ta đã gây ra cho thế giới mà chúng ta đang sống”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới