ĐTC Phanxicô kêu gọi hòa bình cho Syria

Thứ Hai, 16-04-2018 | 18:28:53

“Tôi mời gọi tất cả những người có thành tâm thiện chí hãy tiếp tục làm như vậy, một lần nữa tôi muốn đưa ra kêu gọi tới tất cả các nhà lãnh đạo chính trị để công lý và hòa bình có thể chiếm ưu thế”.

“Tôi hiện đang vô cùng bối rối bởi tình hình thế giới hiện nay, mà trong đó, bất chấp các công cụ theo như sự bố trí của Cộng đồng Quốc tế, có một sự trở ngại trong việc đồng ý đối với một hành động chung nhằm ủng hộ hòa bình tại Syria cũng như tại nhiều khu vực khác trên thế giới”, ĐTC Phanxicô cho biết hôm 15 tháng 4 năm 2018. “Trong khi tôi không ngừng cầu nguyện cho hòa bình, và tôi mời gọi tất cả những người có thành tâm thiện chí hãy tiếp tục làm như vậy, một lần nữa tôi muốn đưa ra kêu gọi tới tất cả các nhà lãnh đạo chính trị, để công lý và hòa bình có thể chiếm ưu thế”.

Lời kêu gọi hòa bình của Đức Thánh Cha Phanxicô đã được đưa ra sau giờ Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng vào buổi trưa hôm qua 15/4 tại Quảng trường Thánh Phêrô cùng với đông đảo các tín hữu hiện diện. Và chỉ vài ngày sau, một liên minh quốc tế của Pháp, Anh và Hoa Kỳ đã tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào các căn cứ của chính phủ Syria khi người ta nghi ngờ rằng các vụ tấn công hóa học nhằm vào thường dân được bắt đầu.

Minh Tuệ chuyển ngữ 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới