ĐTC Phanxicô kêu gọi hành động chung nhằm chống lại nạn buôn người

Thứ Sáu, 09-02-2018 | 06:22:51

Phát biểu vào ngày hôm trước Ngày cầu nguyện và Nâng cao Nhận thức về việc chống lại nạn buôn người, Đức Thánh Cha kêu gọi xã hội dân sự và các tổ chức đưa ra những hành động cụ thể để bảo vệ các nạn nhân và đồng thời loại trừ tai họa khủng khiếp này vốn gây ảnh hưởng đến vô số di dân cưỡng bức và những người tị nạn.

Đức Thánh Cha Phanxicô gặp người nhập cư và người tị nạn

ĐTC Phanxicô đã đưa ra lời kêu gọi đối với việc hành động phối hợp chống lại nạn buôn người khi chúng ta chuẩn bị đánh dấu Ngày cầu nguyện và Nâng cao Nhận thức chống lại tai hoạ khủng khiếp này.

“Tôi mời gọi tất cả mọi người, mọi công dân cũng như các tổ chức để cùng phối hợp với nhau ngăn chặn tình trạng buôn bán nô lệ và dồng thời bảo đảm việc bảo vệ và trợ giúp cho tất cả các nạn nhân”, ĐTC Phanxicô kêu gọi trong buổi tiếp kiến chung hôm qua 7/2 tại Quảng trường Thánh Phêrô.

ĐTC Phanxicô nhắc nhở những người hiện diện rằng ngày 8 tháng 2 là ngày lễ mừng kính Thánh Josephine Bakhita, một dịp để tất cả mọi người cùng hiệp ý cầu nguyện và hành động chống lại nạn buôn người.

Chủ đề Ngày cầu nguyện và Nâng cao nhận thức về việc chống lại nạn buôn người năm 2018 có chủ đề: “Di cư mà không trở thành nhân của nạn buôn người. Hãy nói sẵn sàng với Tự do và nói Không với tình trạng nô lệ” – Đức Thánh Cha lưu ý rằng nhiều người nhập cư bị buộc phải lựa chọn những kênh bất hợp pháp, nơi mà họ dễ dàng trở thành nạn nhân của “tình trạng lạm dụng dưới mọi hình thức, tình trạng bóc lột và nô lệ”.

ĐTC Phanxicô lưu ý rằng các tổ chức tội phạm vốn tham gia vào việc buôn người đã lợi dụng các lộ trình di cư để che giấu nạn nhân của họ trong số những người di cư và những người tị nạn.

ĐTC Phanxicô cũng kêu gọi mọi người cầu nguyện ngõ hầu “Thiên Chúa có thể biến đổi tâm hồn của những kẻ buôn người và đồng thời đem lại niềm hy vọng cho những ai đau khổ vì tai hoạ đáng xấu hổ này để rồi họ có thể lấy lại tự do của mình”.

Ngày 8 tháng 2 là ngày lễ Thánh Josephine Bakhita, một nữ tu người Sudan, một người mà từ khi còn ấu thơ đã phải trải qua một kinh nghiệm đau thương của việc trở thành nạn nhân của nạn buôn người.

Các tổ chức tôn giáo và các tổ chức dựa trên đức tin trên toàn thế giới đã tổ chức các sự kiện cũng như những buổi cầu nguyện nhân dịp lễ Thánh Josephine Bakhita để đánh dấu sự kiện này và đồng thời nâng cao nhận thức chống lại nạn buôn người.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới