ĐTC Phanxicô kêu gọi Giáo hội Á châu thúc đẩy tinh thần hiệp nhất và tính toàn vẹn của đức tin

Thứ Tư, 16-01-2019 | 07:12:25

ĐTC Phanxicô đã gửi một thông điệp tới các vị Chủ tịch các Ủy ban Giáo lý của các Hội đồng Giám mục Châu Á đang nhóm họp tại Thái Lan.

ĐTC Phanxicô đã kêu gọi các vị Mục tử của Giáo hội châu Á tăng cường tinh thần hợp tác và trao đổi huynh đệ và đồng thời tái khẳng định trách nhiệm chung của họ trong việc thúc đẩy tinh thần hiệp nhất và tính toàn vẹn của đức tin Công giáo tại lục địa rộng lớn của họ.

Những lời khích lệ của ĐTC Phanxicô được đưa ra trong một thông điệp được gửi tới các tham dự viên tham dự cuộc họp của các vị Chủ tịch Ủy ban Giáo lý của Hội đồng Giám mục Châu Á, diễn ra từ ngày 15 đến 18 tháng 1 tại Bangkok, Thái Lan.

ĐTC Phanxicô đã chào đón các tham dự viên tham gia cuộc họp và đồng thời ghi nhận những thách thức mà họ gặp phải ở châu Á, mà theo Ngài, “đó chính là một lục địa rộng lớn và đa dạng” – một lục địa “được đánh dấu bởi sự đa dạng về tôn giáo, ngôn ngữ và văn hóa, nhằm mục đích tái khẳng định trách nhiệm chung của chúng ta đối với sự hiệp nhất và toàn vẹn của đức tin Công giáo”.

ĐTC Phanxicô cũng khuyến khích họ khám phá các phương tiện và phương pháp mới để làm chứng cho Tin Mừng giữa bối cảnh của những thách đố của thế giới đương đại của chúng ta.

Trong thông điệp của mình, ĐTC Phanxicô đã phản ánh về việc, trong Tông Huấn ‘Evangelii Gaudium’, Ngài đã mời gọi toàn thể Giáo hội ‘đi ra’ bên ngoài.

“Tôi rất vui mừng”, ĐTC Phanxicô nói, “khi biết rằng Bộ Giáo lý Đức tin, có tính đến tầm quan trọng của các Hội đồng Giám mục và đặc biệt là các Ủy ban Giáo lý của họ, đã tiếp cận với các vị Mục tử của Giáo hội tại Châu Á để thúc đẩy sự hợp tác và sự trao đổi huynh đệ hiệu quả”.

ĐTC Phanxicô kết luận bằng cách đảm bảo với họ những lời cầu nguyện của Ngài cho cuộc họp được thành công tốt đẹp, để nó có thể tạo ra một cơ hội để giải quyết một số mối bận tâm liên quan đến Tin Mừng của Chúa Giêsu Kitô vốn hết sức cụ thể và phù hợp với Châu Á.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới