ĐTC Phanxicô kêu gọi cầu nguyện cho cuộc họp về việc Bảo vệ trẻ vị thành niên

Thứ Ba, 19-02-2019 | 19:36:43

“Tôi mời gọi tất cả anh chị em cầu nguyện cho cuộc họp này, vốn là điều mà tôi mong muốn như một hành động có trách nhiệm mục vụ mạnh mẽ trước một thách thức cấp bách của thời đại chúng ta”

Hôm Chúa nhật 17 tháng 2 năm 2019, ĐTC Phanxicô đã mời gọi các tín hữu cầu nguyện cho cuộc họp về việc Bảo vệ trẻ vị thành niên được dự định sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 24 tháng 2 năm 2019, nơi sẽ quy tụ  các vị Chủ tịch các Hội đồng Giám mục đến từ khắp nơi trên thế giới tại Vatican để giải quyết cuộc khủng hoảng lạm dụng tính dục đang diễn ra trong Giáo hội.

Yêu cầu của ĐTC Phanxicô đã được đưa ra sau giờ Kinh Truyền Tin vào buổi trưa cùng với đám đông hiện diện tại Quảng trường Thánh Phêrô.

“Từ thứ Năm cho tới Chúa nhật tới, một cuộc họp của các vị Chủ tịch của tất cả các Hội đồng Giám mục trên toàn thế giới sẽ diễn ra tại Vatican về vấn đề bảo vệ trẻ vị thành niên trong Giáo hội”, ĐTC Phanxicô nói. “Tôi mời gọi tất cả anh chị em cầu nguyện cho cuộc họp này, vốn là điều mà tôi mong muốn như một hành động có trách nhiệm mục vụ mạnh mẽ trước một thách thức cấp bách của thời đại chúng ta”.

Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa Thánh, ông Alessandro Gisotti, đã gặp gỡ các nhà báo vào ngày 16 tháng 1 năm 2019, để chia sẻ thông tin về cuộc họp. Trước cuộc gặp gỡ với các nhà báo, tuyên bố bên dưới đây đã được công bố, chú ý đến các yếu tố được dự kiến trong cuộc gặp gỡ và đồng thời lưu ý rằng Linh mục Federico Lombardi, SJ, cựu Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa Thánh và đương kim Chủ tịch của Quỹ Ratzinger, đã được ĐTC Phanxicô bổ nhiệm để chủ tọa các phiên họp.

Tuyên bố (Bản dịch tài liệu làm việc do Vatican cung cấp)

Cuộc họp vào tháng Hai về việc Bảo vệ trẻ vị thành niên có một mục đích cụ thể: mục tiêu đó chính là tất cả các Giám mục nhận thức rõ về những gì họ cần làm để ngăn chặn và chống lại vấn đề lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên trên toàn thế giới. ĐTC Phanxicô nhận thức rõ rằng một vấn đề mang tính toàn cầu chỉ có thể được giải quyết với một phản ứng mang tính toàn cầu. ĐTC Phanxicô mong muốn đó phải là một cuộc họp của các vị Mục tử, chứ không phải là một hội nghị mang tính học thuật – một cuộc họp được đặc trưng bởi việc cầu nguyện và phân định, một cuộc họp làm việc và chia sẻ Giáo lý.

Điều cơ bản đối với Đức Thánh Cha đó chính là khi các vị Giám mục đến Rôma đã trở về các quốc gia và các Giáo phận của họ hiểu rõ những luật được áp dụng và đồng thời thực hiện các bước cần thiết nhằm ngăn chặn vấn đề lạm dụng tình dục, chăm sóc các nạn nhân, và để đảm bảo rằng không có trường hợp nào bị bao che hoặc bị chôn giấu.

Liên quan đến những kỳ vọng cao đã được tạo ra xung quanh Cuộc họp này, điều quan trọng đó chính là cần phải nhấn mạnh rằng Giáo hội không phải đang trong giai đoạn bắt đầu cuộc chiến chống lạm dụng. Cuộc họp này chính là một giai đoạn dọc theo cuộc hành trình đầy vất vả mà Giáo hội đã không ngừng và kiên quyết thực hiện trong hơn 15 năm qua.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới