ĐTC Phanxicô kêu gọi cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ lở đất tại Colombia

Thứ Hai, 03-04-2017 | 22:34:49

ĐTC Phanxicô kêu gọi cầu nguyện cho các nạn nhân trong thảm kịch lở đất xảy ra tại Colombia, gây ra biết bao tang thương cho những người thân cũng như các tình nguyện viên liên quan đến các hoạt động giải cứu đang diễn ra tại đây.

20170403 ColombiaTheo báo cáo của ông James Blears, con số sau cùng đối với các nạn nhân thiệt mạng có thể vượt quá con số 300 nạn nhân, với hơn 400 người bị thương.

Thành phố Mocoa, thuộc khu vực Tây Nam thành phố Putumayo tại Colombia, đã bị tàn phá bởi một biển bùn lầy và các tảng đá sau trận mưa lớn đã khiến cho một con sông bị vỡ bờ và sau đó, khối lượng bùn lầy khổng lồ đã nhấn chìm nhiều cư dân sinh sống quanh đây.

Hội Chữ thập đỏ, các lực lượng vũ trang cùng với các tổ chức chuyên môn khác đã cật lực suốt cả ngày kể từ khi thảm họa xảy ra hôm thứ Bảy vừa qua.

Tổng thống Colombia, ông Juan Manuel Santos – người đang thị sát khu vực bị ảnh hưởng – đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Một đợt vận chuyển hàng không lớn đang diễn ra, vì các nguồn điện và nước đều đã bị cắt. Thực phẩm, nước, thuốc men và nơi trú ẩn là những thứ cần thiết cũng như các áo phao cứu hộ để cung cấp tới người dân, những người đã mất tất cả mọi thứ, kể cả những người thân yêu nhất, đặc biệt là trẻ em.

Quy mô cũng như mức độ tàn phá thực sự có thể được nhìn thấy trên không khi toàn bộ khu vực hiện đang bị bao trùm bởi một lớp bùn lầy trong vô cùng thảm hại.

ĐTC Phanxicô – đang thực hiện chuyến viếng thăm Giáo phận Carpi –cho biết Ngài vô cùng đau buồn và hứa sẽ cầu nguyện cho các nạn nhân, cũng như những người thân đang đau buồn vì cái chết của những người thân yêu của mình, đồng thời, ĐTC Phanxicô cũng ngỏ lời cảm ơn và khuyến khích những người tham gia một cách tích cực vào hoạt động cứu hộ.

Minh Tuệ (theo Radio Vatican)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới