ĐTC Phanxicô kêu gọi các Kitô hữu Đài Loan thúc đẩy tinh thần hiệp nhất và bác ái

Chúa Nhật, 10-12-2017 | 07:22:15

ĐTC Phanxicô đã gặp gỡ phái đoàn đến từ Hội đồng các Giáo hội Quốc gia của Đài Loan. “Việc củng cố mối quan hệ giữa những người tuyên xưng đức tin Kitô giáo và lời công bố chung về Đức Giêsu, cũng như  thông qua các công việc từ thiện bác ái và các dự án giáo dục hướng tới giới trẻ, sẽ mang lại lợi ích cho toàn xã hội nói chung”.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp gỡ phái đoàn đến từ Hội đồng các Giáo hội Quốc gia của Đài Loan trong buổi tiếp kiến hôm thứ Năm 7/12 tại Vatican.

Trong bài phát biểu của mình, ĐTC Phanxicô khuyến khích họ cổ võ tinh thần hiệp nhất và bác ái Kitô giáo lớn hơn cũng như các dự án giáo dục dành cho thanh thiếu niên.

ĐTC Phanxicô, lưu ý rằng Ngài vừa trở về từ chuyến Tông du châu Á, cho biết rằng Ngài “có thể cảm nghiệm được sức sống và tinh thần can đảm đặc trưng cho các dân tộc Châu Á, nhưng đồng thời cũng là khuôn mặt đau khổ của một nhân loại thường bị tước đoạt sự phồn thịnh về mặt vật chất và phúc lợi xã hội.

“Có rất nhiều lĩnh vực mà trong đó chúng ta, với tư cách là những Kitô hữu, được mời gọi làm việc cùng nhau để nâng cao phẩm giá của mỗi con người và để hỗ trợ những người kém may mắn hơn chính chúng ta”.

“Giáo hội Công giáo, thông qua Hội nghị Giám mục khu vực Trung Quốc, đã cam kết, từ khi thành lập Hội đồng các Giáo hội Đài Loan vào năm 1991 nhằm thúc đẩy sự hiệp nhất lớn hơn giữa các tín hữu vào Thiên Chúa.

“Việc củng cố mối quan hệ giữa những người tuyên xưng đức tin Kitô giáo và lời công bố chung về Đức Giêsu, cũng như  thông qua các công việc từ thiện bác ái và các dự án giáo dục hướng tới giới trẻ, sẽ mang lại lợi ích cho toàn xã hội nói chung”.

“Việc xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người đòi, với một cách thức đặc biệt, việc giáo dục thế hệ trẻ bằng nghệ thuật của việc đối thoại để họ có thể trở thành những người đóng vai trò chủ đạo của một nền văn hoá hài hoà và hòa giải hết sức cần thiết. Điều này sẽ khuyến khích họ theo đuổi, với sự trợ giúp của Thiên Chúa, con đường dẫn từ sự mâu thuẫn đến tinh thần hiệp thông, một con đường vốn chỉ cho họ thấy những thành quả trong hành trình đại kết.

“Tôi cảm ơn tất cả anh chị em vì cam kết của anh chị em nhằm theo đuổi con đường này bằng cách gia tăng tinh thần huynh đệ và sự hợp tác giữa các cộng đồng của anh chị em. Chúng ta hãy tiếp tục cùng đồng hành với nhau trong cuộc hành trình trong sự ưu việt của đức ái hướng tới ngày khi mà lời cầu nguyện của Chúa Giêsu sẽ được thực hiện: “Để tất cả nên một, như Cha ở trong con và con ở trong Cha để họ cũng ở trong chúng ta. Như vậy, thế gian sẽ tin rằng Cha đã sai con” (Ga 17:21).

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới