ĐTC Phanxicô hoan nghênh những nỗ lực nhằm che chở, bảo vệ và cứu sống người khác

Thứ Sáu, 28-12-2018 | 17:30:53

Cảm ơn các thành viên của tổ chức Dịch vụ Bảo vệ Dân sự Quốc gia Ý, ĐTC Phanxicô đã nhắc nhớ đến những người đã dùng chính mạng sống của mình để cứu người khác

ĐTC Phanxicô đã hoan nghênh những nỗ lực nhằm che chở, bảo vệ và cứu lấy mạng sống của con người, thậm chí đến mức, đôi khi, hy sinh cả tính mạng của mình.

Đức Thánh Cha đã bày tỏ điều này trong bài phát biểu của mình với hơn 6.000 thành viên của Cơ quan Bảo vệ Dân sự Quốc gia Ý, cùng nhau quy tụ tại Điện Phaolô VI tại Vatican hôm Thứ Bảy ngày 22 tháng 12 năm 2018, trong buổi tiếp kiến chung cuối cùng trước lễ Giáng Sinh.

“Nhân cơ hội hết sức tuyệt vời này, vui mừng vì chúng ta đã cận kề lễ Chúa Giáng Sinh”, Đức Thánh Cha nói, “chúng ta không thể không nhớ đến và cầu nguyện cho những người mà trong năm nay đã trở thành nạn nhân của những hiện tượng vô cùng thảm khốc; tương tự như vậy, chúng ta cũng nhớ đến các nhân viên cứu hộ – những người mà gần đây – đã hy sinh chính mạng sống của mình để cứu những người khác”.

Tại cuộc gặp gỡ này, Đức Thánh Cha nhận xét, các nhân viên cứu hộ và giải cứu tham gia cùng với rất nhiều những công dân bình thường khác, những người đã quyết định cung cấp cho cộng đồng những kỹ năng và thời gian rảnh rỗi của họ, sự cam kết và tinh thần hi sinh quảng đại. Theo cách thức này, ĐTC Phanxicô nói, họ đảm việc tích cực hoạt động của một hệ thống vốn hình thành nên hình thức liên đới công cộng phức tạp và rõ ràng nhất để bảo vệ vấn đề an ninh cá nhân và tập thể.

“Vì vậy”, ĐTC Phanxicô đã hoan nghênh, “Cơ quan Bảo vệ dân sự Ý không bao giờ ngừng nhắc nhở chúng ta rằng việc bảo vệ tính mạng con người và bảo vệ lãnh thổ cũng như cơ sở hạ tầng không chỉ xảy ra trong các trường hợp khẩn cấp, mà còn trên hết là trong các hoạt động dự báo và phòng ngừa và trong giai đoạn tiếp theo sau đối với việc trở lại trạng thái bình thường mà bất chấp cam kết của tất cả mọi người, đôi khi nó dài hơn và phức tạp hơn người ta có thể tưởng tượng”.

Một lần nữa ca ngợi công việc và sự hy sinh của họ, ĐTC Phanxicô kết luận rằng: “Với tinh thần này, tôi hy vọng anh chị em sẽ mừng lễ Giáng Sinh với một tinh thần hân hoan và sự bình an trong tâm hồn”.

“Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả anh chị em. Và nguyện xin Đức Trinh Nữ Maria bảo vệ chở che anh chị em. Và cũng xin anh chị em hãy cầu nguyện cho tôi. Xin cảm ơn!”.

Minh Tuệ chuyển ngữ 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới