ĐTC Phanxicô gửi thông điệp qua video tới hội nghị chuyên đề về "Laudato Si"

Thứ Sáu, 01-12-2017 | 22:11:43

ĐTC Phanxicô đã gửi một thông điệp qua video đến một hội nghị chuyên đề quốc tế về Thông điệp sinh thái “Laudato si” với chủ đề “Chăm sóc ngôi nhà chung của chúng ta, một sự hoán cải môi sinh cần thiết”.

Sự kiện đang diễn ra vào tuần này tại Costa Rica đã được tổ chức bởi Đại học Công giáo Costa Rica phối hợp với Quỹ Ratzinger.

Trong thông điệp của mình, ĐTC Phanxicô ghi nhận rằng “những vấn đề của hành động phá huỷ môi trường tự nhiên đang ngày càng trở nên nghiêm trọng và những hậu quả đối với cuộc sống của người dân là hết sức bi đát”.

ĐTC Phanxicô tiếp tục cho biết rằng để đối phó với những vấn đề này, “chúng ta cần phải có một cái nhìn bao quát đối với những nguyên nhân, bản chất của cuộc khủng hoảng cũng như các khía cạnh khác nhau của nó.

Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng vấn đề toàn cầu này không thể bị phủ nhận, và đồng thời Ngài cũng cho biết thêm rằng “nếu không có một sự hoán cải thực sự đối với những thái độ và hành vi hàng ngày của chúng ta, các giải pháp kỹ thuật sẽ không thể cứu vãn ngôi nhà chung của chúng ta”.

Trích dẫn những lời của vị tiền nhiệm của mình, Nguyên Giáo Hoàng Bênêđíctô XVI, ĐTC Phanxicô cho biết cần phải có một “hệ sinh thái học nhân văn”, vốn đặt sự phát triển toàn diện của con người làm trọng tâm và đồng thời kêu gọi họ phải chịu trách nhiệm đối với vấn đề công ích và việc tôn trọng cũng như quản lý tốt các tạo vật mà Thiên Chúa đã giao phó cho chúng ta”.

 Trong thông điệp, ĐTC Phanxicô cũng đã bày tỏ hy vọng rằng hội nghị chuyên đề này sẽ tạo ra một động lực mạnh mẽ cho sự hợp tác của các trường đại học Công giáo, đặc biệt là ở châu Mỹ Latinh và vùng Caribê – đối với việc nghiên cứu những vấn đề này cũng như các giải pháp khả thi; “Và đồng thời cũng đề nghị các đề xuất cụ thể hầu truyền cảm hứng đối với tinh thần trách nhiệm lớn hơn trong việc chăm sóc ngôi nhà chung của chúng ta, không chỉ nơi mỗi cá nhân mà còn trong các cộng đồng chính trị, xã hội, giáo hội và các gia đình”.

Hội thảo quốc tế về “Laudato Si” đã diễn ra từ ngày 29 tháng 11 đến ngày 1 tháng 12.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới