ĐTC Phanxicô gửi thông điệp đến Đại hội Tông đồ Biển tại Đài Loan

Thứ Tư, 04-10-2017 | 12:47:02

ĐTC Phanxicô đã gửi một thông điệp tới Đại hội Thế giới lần thứ 24 của phong trào Tông đồ Biển, diễn ra trong tuần này tại thành phố cảng Kaohsiung của Đài Loan.

Trong thông điệp do Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, Đức Hồng y Pietro Parolin ký, ĐTC Phanxicô cho biết rằng Ngài hy vọng Đại hội sẽ phục vụ để củng cố tất cả những ai ủng hộ những người đang phải sống và làm việc trên biển.

REUTERS2372484_ArticoloHội nghị, diễn ra từ ngày 1/10 đến ngày 7/10, tập trung vào những thách thức mà ngành công nghiệp đánh bắt cá hiện đang phải đối mặt, đặc biệt là tình cảnh của các ngư dân di cư.

Đại hội Thế giới của phong trào Tông đồ biển được tổ chức 4 năm một lần, nhưng đây là lần đầu tiên đại hội diễn ra tại Đài Loan, vốn là một trong những ngành công nghiệp đánh cá lớn nhất thế giới.

Dưới đây là nội dung đầy đủ thông điệp của ĐTC Phanxicô:

Thưa ngài Chủ tịch Đại hội Thế giới lần thứ XXIV của phong trào Tông đồ biển,

Đức Thánh Cha Phanxicô gửi lời chào trân trọng và những lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả các tham dự viên tham dự Đại hội Thế giới lần thứ 24 của phong trào Tông Đồ Biển. Để cảm tạ Thiên Chúa Toàn Năng vì muôn vàn ân sủng đã nhận được qua các công việc của phong trào qua nhiều năm, ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho tất cả các Giám mục, linh mục, tín hữu và giáo dân quy tụ tại Đại hội quan trọng này sẽ được củng cố qua sự hỗ trợ của họ đối với tất cả những người phải làm việc trên biển.

Khi quý vị giải quyết các nhu cầu cụ thể của những người lao động trong ngành đánh bắt cá, ĐTC Phanxicô hy vọng rằng các Kitô hữu có thể nhận ra bài học quý giá mà chúng ta có thể học hỏi từ họ “về một Giáo hội vốn nhường chỗ cho Mầu nhiệm về Thiên Chúa; một Giáo Hội vốn chứa đựng Mầu nhiệm này theo một cách nào đó có thể lôi cuốn mọi người” và thu hút họ đến với Giáo hội (xem Bài phát biểu với các Giám mục Brazil, Rio de Janeiro, ngày 27 tháng 7 năm 2013). Qua việc phó thác tất cả các thuyền viên cũng như các gia đình của họ cho sự chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria, Ngôi Sao Biển và Ngôi Sao Mai, ĐTC Phanxicô ưu ái ban Phép Lành Tòa Thánh của Ngài như là một bảo chứng về hòa bình và sự vui mừng trong Thiên Chúa.

Hồng y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới