ĐTC Phanxicô gửi lời chia buồn tới các nạn nhân của vụ vỡ đập thủy điện ở Lào

Thứ Tư, 25-07-2018 | 17:20:06

Trong một bức điện thư gửi Giáo hội và chính quyền dân sự ở Lào, ĐTC Phanxicô đã bày tỏ sự đau buồn của mình trước sự mất mát về nhân mạng và việc nhiều người bị thương gây ra do lũ lụt sau vụ vỡ đập thủy điện xảy ra hôm thứ Ba 24/7.

ĐTC Phanxicô đã gửi lời chia buồn đến người dân Lào hôm thứ Ba, sau sự sụp đổ của một đập thủy điện ở phía đông nam của nước này.

Hàng trăm người mất tích và bị đoe dọa tính mạng sau khi con đập thủy điện này đổ sập tại huyện San Sai thuộc tỉnh Attapeu hôm thứ ba, gây ra tình trạng lũ quét tràn vào nhà cửa. Thảm họa đã khiến hơn 6.600 người mất nhà cửa, theo Cơ quan Thông tấn Lào.

“Sự liên đới chân thành”

Trong một bức điện tín có chữ ký của Đức Hồng y Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh Pietro Parolin, ĐTC Phanxicô đã bày tỏ “sự liên đới chân thành của mình với tất cả những người bị ảnh hưởng bởi thảm họa này”.

ĐTC Phanxicô cầu nguyện “cách đặc biệt cho sự yên nghỉ của những người đã thiệt mạng, cho sự chữa lành đối với những người bị thương và sự ủi an cho tất cả những người đau buồn trước sự mất mát của những người thân yêu của họ và những người lo sợ cho tính mạng của những người hiện vẫn đang mất tích”.

ĐTC Phanxicô cũng bày tỏ sự khích lệ của mình “đối với các nhà chức trách dân sự và tất cả những người tham gia vào cuộc tìm kiếm và giải cứu khi họ hỗ trợ các nạn nhân của bi kịch này”.

Công ty Hàn Quốc tham gia thi công đập Xepian-Xe Nam Noy đã phát biểu với hãng tin Reuters rằng mưa lớn và lũ lụt đã gây ra thảm kịch vỡ đập thủy điện này.

 Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook