ĐTC Phanxicô gửi lời chào mừng trước chuyến thăm các quốc gia Baltic

Thứ Bảy, 22-09-2018 | 01:28:59

Trong một thông điệp video trước chuyến Tông du sắp tới của mình đến ba quốc gia vùng Baltic, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi những lời chào mừng nồng ấm đến người dân các quốc gia Lithuania, Latvia và Estonia.

ĐTC Phanxicô đã gửi một thông điệp video trước chuyến Tông du của mình đến Lithuania, Latvia và Estonia, diễn ra vào ngày 22-25 tháng Chín.

“Mặc dù tôi đến với tư cách là một vị Mục tử của Giáo hội Công giáo”, ĐTC Phanxicô nói: “Tôi muốn ôm lấy tất cả mọi người và đưa ra một thông điệp về hòa bình, thiện chí, và hy vọng cho tương lai”.

ĐTC Phanxicô lưu ý rằng chuyến viếng thăm này trùng hợp với dịp kỷ niệm 100 năm kể từ khi ba quốc gia này giành được độc lập, và đồng thời cũng cho biết rằng Ngài có ý định muốn tôn vinh “tất cả những hy sinh trong quá khứ đã làm cho các quyền tự do hiện tại của chúng ta có thể được thực hiện”.

Di sản quý giá của tự do

“Tự do, như chúng ta biết, chính là một kho báu cần phải được không ngừng bảo tồn và lưu giữ, như một di sản quý giá, cho các thế hệ mới”, ĐTC Phanxicô nói.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã mời gọi tất cả mọi người dân ở các quốc gia Baltic hãy cùng nhau nỗ lực làm việc vì một xã hội tốt đẹp hơn.

“Trong những thời kì đen tối, bạo lực và bách hại, ngọn lửa tự do không hề bị dập tắt, nhưng truyền cảm hứng cho niềm hy vọng vào một tương lai nơi mà tất cả mọi phẩm giá được Thiên Chúa ban tặng đều phải được tôn trọng và mỗi người chúng ta đều cảm nhận như đã được mời gọi cộng tác để xây dựng một xã hội công bằng và huynh đệ”.

Đức Thánh Cha đã chỉ ra rằng tinh thần liên đới và phục vụ đó quan trọng hơn bao giờ hết.

“Tôi hy vọng rằng chuyến viếng thăm của tôi sẽ chính là nguồn động lực cho tất cả những người có thành tâm thiện chí, những người được truyền cảm hứng từ những giá trị tinh thần và văn hóa sâu xa nhất được thừa hưởng từ quá khứ, đang nỗ lực làm việc một cách hòa bình nhằm giảm bớt sự đau khổ của các anh chị em chúng ta đang cần được giúp đỡ và đồng thời thúc đẩy sự thống nhất và hài hòa ở mọi cấp độ của xã hội”.

Cuối cùng, ĐTC Phanxicô cảm ơn rất nhiều người đã làm việc không mệt mỏi để chuẩn bị cho chuyến viếng Tông du của Ngài tới Lithuania, Latvia và Estonia.

“Anh chị em thân mến, tôi muốn đảm bảo với tất cả anh chị em về sự gần gũi của tôi trong lời cầu nguyện và gửi đến anh chị em phép lành của tôi”.

Và, như mọi khi, ĐTC Phanxicô đề nghị tất cả chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho Ngài.

“Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả anh chị em!”

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook