ĐTC Phanxicô gửi điện văn chia buồn tới các nạn nhân của vụ cháy rừng ở Hy Lạp

Thứ Tư, 25-07-2018 | 17:14:37

Đức Thánh Cha Phanxicô rất đau buồn khi biết tin về những vụ cháy rừng xảy ra gần đây ở Hy Lạp, và đồng thời bày tỏ sự liên đới chân thành của mình đến tất cả những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này“.

ĐTC Phanxicô đã bày tỏ điều này trong những lời chia buồn gửi đến những người thân yêu và các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy rừng xảy ra ở Hy Lạp trong những ngày gần đây, Tòa Thánh đưa tin. Những vụ cháy rừng gần đây đã khiến ít nhất 60 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương nặng gần thủ đô Athens của Hy Lạp.

Trong thông điệp được gửi đi hôm 24 tháng 7 năm 2018, bởi Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, Đức Hồng y Pietro Parolin, thay mặt cho ĐTC Phanxicô, ĐTC Phanxicô hứa sẽ nhớ đếnnhững người đau khổ trong những giờ kinh nguyện của mình, đồng thời cảm ơn những người đã phản ứng lại đối với thảm kịch này cũng như phó thác linh hồn của những người đã thiệt mạng cho Lòng thương xót của Đấng Toàn Năng.

Đức Thánh Cha kết thúc bằng việc nguyện xin Thiên Chúa chúc lành, ủi an và ban sức mạnh cho tất cả những ai đang than khóc.

Dưới đây là nội dung bức điện thư của ĐTC Phanxicô do Vatican cung cấp:

***

Gửi các nhà chức trách dân sự và Giáo hội địa phương

Đức Thánh Cha Phanxicô rất đau buồn khi biết tin về những vụ cháy rừng xảy ra gần đây ở Hy Lạp, và đồng thời bày tỏ sự liên đới chân thành của mình đến tất cả những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này. Đặc biệt, Đức Thánh Cha Phanxicô phó thác những người đã thiệt mạng cho Lòng thương xót của Đấng Toàn Năng, và đồng thời khích lệ các cơ quan dân sự và các nhân viên ứng cứu khẩn cấp khi họ tiếp tục những nỗ lực cứu hộ của mình. Đối với tất cả những ai đang than khóc, Đức Thánh Cha Phanxicô nguyện xin phước lành của Thiên Chúa để ủi an và ban cho họ sức mạnh.

Hồng y Pietro Parolin
Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới