ĐTC Phanxicô đưa ra lời kêu gọi với Hội Truyền giáo Giáo Hoàng

Thứ Ba, 29-05-2018 | 18:23:11

Khi Đại hội đồng của Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo được tiến hành hôm 28 tháng 5 vừa qua, ĐTC Phanxicô đã kêu gọi hỗ trợ tinh thần và tài chính cho công việc quan trọng của Hiệp Hội trong việc cung cấp viện trợ cho các Giáo Hội địa phương.

Hôm thứ Hai 28/5, ĐTC Phanxicô đã công bố một thông điệp video kêu gọi các Kitô hữu trên khắp thế giới hỗ trợ công việc quan trọng của Hội Truyền giáo Giáo Hoàng.

Chúa Thánh Thần là tác nhân chính của việc truyền giáo

“Cầu nguyện chính là ‘công việc truyền giáo đầu tiên’ – công việc đầu tiên! – mà tất cả mọi Kitô hữu đều có thể làm và phải thực hiện”, ĐTC Phanxicô nói.

ĐTC Phanxicô cho biết việc hỗ trợ tinh thần chính là cách thức hiệu quả nhất để giúp đỡ cho công việc truyền giáo, “thậm chí ngay cả khi điều này không thể cân đo đong đếm được”.

“Tác nhân chính của công việc truyền giáo chính là Chúa Thánh Thần. Và chúng ta được mời gọi để cộng tác với Ngài”.

ĐTC Phanxicô cho biết rằng Hội Truyền Giáo Giáo Hoàng là vô cùng quan trọng “bởi vì chúng ta phải cầu nguyện cho các nhà truyền giáo và cho hoạt động truyền giáo của Giáo Hội”.

Hội Truyền giáo hỗ trợ các Giáo hội địa phương

ĐTC Phanxicô cũng đã mô tả công việc của các Hội Truyền Giáo Giáo Hoàng.

“Đại diện Đức Giáo Hoàng, các Hiệp hội này đảm bảo việc phân phối hợp lý viện trợ, để tất cả các Giáo hội trên thế giới có ít nhất mức tối thiểu cần thiết cho công việc truyền giáo, cho việc thi hành các Bí tích, cho các linh mục của họ, cho các chủng viện, cho các công việc mục vụ, và các giáo lý viên”, ĐTC Phanxicô nói.

ĐTC Phanxicô cho biết họ hỗ trợ các nhà truyền giáo, “để Chúa Thánh Thần có thể hiện diện”.

Các Giáo hội địa phương, Đức Thánh Cha Phanxicô nói, đã luôn giúp đỡ lẫn nhau trong việc loan báo và làm chứng cho Tin Mừng. “Được thúc giục bởi Thần Khí của Chúa Kitô Phục Sinh, sứ mạng của Hiệp hội mở rộng chân trời của đức tin và bác ái cho đến tận cùng trái đất”.

Hiện diện tại 120 quốc gia

Hội Truyền giáo có mặt tại 120 quốc gia trên thế giới và cộng tác chặt chẽ với Tòa Thánh.

Được thành lập vào thế kỷ 19, họ đã đưa ra động lực mới cho việc loan báo Chúa Kitô, theo ĐTC Phanxicô. Đức Giáo hoàng Piô XI đã trao cho họ cái tên ‘Giáo Hoàng’ (Pontifical) để cho thấy rằng “sứ mạng truyền giáo của Giáo hội cho tất cả mọi dân tộc luôn luôn là một điều ưu tư của Đấng kế vị Thánh Phêrô”, ĐTC Phanxicô nói.

“Và hiện nay vẫn vậy!”, ĐTC Phanxicô khẳng định.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới