ĐTC Phanxicô đưa ra lời kêu gọi thay mặt cho người dân Yemen và những người tị nạn

Thứ Hai, 18-06-2018 | 22:02:38

Sau giờ Kinh Truyền Tin hôm Chúa Nhật 17/6 trước hàng ngàn tín hữu quy tụ tại Quảng trường Thánh Phêrô, ĐTC Phanxicô đã đưa ra lời kêu gọi cho người dân Yemen và cho những người tỵ nạn.

“Tôi đang theo dõi hoàn cảnh đầy kịch tính của người dân Yemen”, ĐTC Phanxicô chia sẻ sau giờ Kinh Truyền Tin hôm Chúa Nhật 17/6 trước hàng ngàn tín hữu quy tụ tại Quảng trường Thánh Phêrô.

Lời kêu gọi tới cộng đồng quốc tế cho những người dân Yemen

ĐTC Phanxicô đã kêu gọi cộng đồng quốc tế làm mọi thứ có thể nhằm lôi kéo tất cả các bên liên quan đến với bàn đàm phán để “tình hình nhân đạo vốn đã trở nên hết sức bi thảm không trở nên tồi tệ hơn”. Sau đó, ĐTC Phanxicô mời gọi cộng đoàn hiện diện tại Quảng trường Thánh Phêrô cùng nhau cất lên lời kinh Lạy Nữ Vương để cầu nguyện  cho hòa bình tại Yemen qua lời cầu bầu của Đức Trinh Nữ Maria.

Ngày tị nạn thế giới

Sau đó, ĐTC Phanxicô đã nhắc nhở cộng đoàn hiện diện rằng ngày 20 tháng 6 là Ngày tị nạn thế giới do Liên Hiệp Quốc phát động nhằm kêu gọi sự chú ý đối với sự lo lắng và đau khổ của những người bị buộc phải chạy trốn khỏi quê hương xứ sở của mình vì “xung đột và khủng bố”.

Năm nay sự kiện này rơi vào dịp khi mà các chính phủ cùng gặp nhau để thông qua hiệp ước toàn cầu về người tị nạn, ĐTC Phanxicô nói. Hy vọng là một thỏa thuận sẽ được thông qua, nhằm thúc đẩy một cuộc di cư an toàn, có trật tự và hợp pháp.

“Tôi hy vọng rằng các quốc gia tham gia vào các quá trình này sẽ có thể đạt được một sự hiểu biết để đảm bảo, với tinh thần trách nhiệm và nhân văn, việc hỗ trợ và bảo vệ những người bị buộc phải chạy trốn khỏi đất nước của họ”.

ĐTC Phanxicô tiếp tục cho biết rằng mỗi người trong chúng ta được mời gọi để đến gần bên những người tỵ nạn và gặp gỡ họ, “coi trọng sự đóng góp của họ” để họ có thể được hòa nhập vào xã hội. Điều đó được thực hiện bằng việc gặp gỡ thân tình như thế này để rồi nhiều vấn đề có thể được giải quyết, ĐTC Phanxicô kết luận.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới