ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho các nạn nhân thảm họa chìm phà tại Tanzania

Thứ Tư, 26-09-2018 | 17:45:19

ROME – ĐTC Phanxicô đã bày tỏ sự thương tiếc trước sự mất mát của hơn 200 người trong một tai nạn chìm phà xảy ra trên hồ Victoria gần hòn đảo Ukara của Tanzania.

ĐTC Phanxicô đã  bày tỏ “sự liên đới chân thành của mình với những người đang đau buồn trước sự ra đi của những người thân yêu của họ cũng như những người hiện đang lo sợ cho tính mạng của những người hiện vẫn còn mất tích”, trong một bức điện thư được gửi đi bởi Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, vào ngày 21 tháng 9.

ĐTC Phanxicô đã cầu nguyện để Thiên Chúa ban cho họ “sức mạnh và an ủi cho tất cả những người có liên quan, và Ngài cũng khuyến khích tất cả các cơ quan dân sự và các nhân viên ứng cứu khẩn cấp trong các nỗ lực cứu hộ liên tục của họ”, bức điện tín cho biết.

Tính đến ngày 25 tháng 9, ít nhất 224 người được phát hiện đã thiệt mạng sau khi một chiếc phà bị lật ở Hồ Victoria vào ngày 20 tháng Chín. Trong khi nguyên nhân gây ra thảm họa vẫn chưa được biết đến, các báo cáo ban đầu cho biết chiếc phà này có thể đã chở nhiều hơn số hành khách được phép hợp pháp.

Thủ tướng Tanzania, ông Kassim Majaliwa, cho biết chính phủ đang thiết lập một cuộc điều tra đặc biệt và các quan chức phụ trách việc quản lý phà đã bị giam giữ cho việc thẩm vấn.

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực làm việc để kéo con tàu trở lại thẳng đứng và đưa nó vào bờ.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook