Các Kitô hữu vượt qua bầu khí căng thẳng chính trị xã hội tại Congo

Thứ Năm, 31-01-2019 | 17:26:16

Kinshasa – Sự hiệp nhất Kitô giáo quả là vô cùng cần thiết và quý giá để có thể vượt qua bầu khí căng thẳng chính trị xã hội trong nước và đồng thời đóng góp cho sự thống nhất và lợi ích của cả quốc gia: với tinh thần này, các Kitô hữu tại Cộng hòa Dân chủ Congo đã sống Tuần lễ cầu nguyện cho sự hiệp nhất Kitô giáo, kết thúc vào ngày 25 tháng 1, vốn đã tạo ra một tiếng vang lớn tại Kinshasa. Như Fides đã đưa tin.

Đạo Quân Cứu Thế (Salvation Army), các cộng đồng Giáo hội Công giáo và Tin Lành, đã cùng nhau quy tụ tại Nhà thờ Chúa Kitô Vua để cùng nhau cầu nguyện cho sự hiệp nhất. Như Linh mục Mbumba Prosper, thuộc Dòng truyền giáo Scheut (CICM) đã chia sẻ với Fides: “Sự kiện thường niên diễn ra trong bầu khí chính trị không mấy yên bình tại Cộng hòa Dân chủ Congo”. Trong số những người tham gia sự kiện, Richard Needona, một người Công giáo, Chủ tịch Ủy ban tỉnh Đại kết ở Kinshasa, cho biết: “Tôi mời gọi tất cả mọi Kitô hữu tại Kinshasa hãy cùng nhau tìm kiếm công lý thực sự”.

“Để có được công lý, cũng cần phải có tinh thần hiệp nhất. Chúng ta chỉ có thể tiến lên phía trước nếu như chúng ta cùng hiệp nhất với nhau”, Sadath Mossi, phó chủ tịch HĐMV Nhà thờ Chúa Kitô Vua, chia sẻ.

Tại Cộng hòa Dân chủ Congo, các Kitô hữu chiếm đa số (hơn 50% dân số) và “chủ nghĩa đại kết là một thực tế”, như đã được nhấn mạnh bởi Giáo sư Roger Bimwala, Hiệu trưởng Đại học William Booth tại Kinshasa, trường đại học chính thức của Đạo Quân Cứu Thế. Ông cho biết thêm: “Tôi sẽ nỗ lực hết sức mình để củng cố tinh thần đại kết”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới