Dòng Hiệp Sĩ Mộ Thánh Giêrusalem chuẩn bị cho hội nghị tại Rome

Thứ Năm, 08-11-2018 | 20:56:44

Một cuộc họp báo tại Văn phòng Báo chí Tòa Thánh đã được tổ chức hôm thứ Tư 7/11 để thảo luận về hội nghị sắp tới của Dòng Hiệp Sĩ Mộ Thánh Giêrusalem (Equestrian Order of the Holy Sepulchre of Jerusalem).

Hội nghị của Dòng Hiệp Sĩ Mộ Thánh Giêrusalem là cơ quan tham vấn chính của Hội Dòng và được triệu tập sau mỗi 5 năm. Tất cả các văn phòng cao nhất của Hội Dòng đều được đại diện bao gồm, Đức Hồng Y Edwin O’Brien, Tổng Thủ Lãnh (Grand Master), và tất cả các văn phòng cao nhất của Dòng đều tham dự hội nghị. Đại diện của Phủ Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh và đại diện của Thánh Bộ các Giáo hội Đông phương cũng sẽ tham dự.

Tôn chỉ của Hội Dòng đó chính là “củng cố việc thực hành đời sống Kitô giáo giữa các thành viên của mình, duy trì và hỗ trợ các hoạt động từ thiện bác ái, văn hóa và xã hội và các tổ chức của Giáo hội Công giáo tại Đất Thánh, đặc biệt là các tổ chức thuộc Tòa Thượng Phụ Latinh tại Giêrusalem, trong đó cũng bao gồm Cyprus và Jordan, do đó hỗ trợ sự hiện diện của các Kitô hữu nơi Vùng đất của Kinh Thánh”.

‘Instrumentum Laboris’ hoặc tài liệu làm việc đang được soạn thảo bởi một ủy ban đặc biệt mà theo như Hội Dòng, “sẽ giúp hướng dẫn việc suy tư của các tham dự viên, những người sẽ được nhận tài liệu này trước hội nghị”.

Chương trình nghị sự

Tham dự buổi họp báo hôm thứ Tư 7/11 tại Văn phòng Báo chí Tòa Thánh đó là Tổng Thủ Lãnh của Dòng Hiệp Sĩ Mộ Thánh Giêrusalem, Đức Hồng y Edwin O’Brien và sau cuộc họp báo, ngài đã có cuộc trò chuyện với Vatican News về chương trình nghị sự cho Hội nghị sắp tới.

“Hội nghị này chúng tôi muốn chắc chắn rằng chúng tôi đang trên cùng một trang sử khi nói đến sự hình thành của các thành viên của chúng tôi và bắt đầu với các Trung úy của chúng tôi … Vì vậy, đó cũng chính là ý định của chúng tôi tại Hội nghị này để rà soát lại tất cả các quy điều mới của chúng tôi và để xem xét vai trò của các Trung úy trong việc phục vụ các thành viên của mình… ”, ĐHY O’Brien nói.

Tập trung vào lĩnh vực giáo dục

Trong buổi họp báo, ĐHY O’Brien đã chia sẻ về việc Ngài không muốn chứng kiến nhiều khu vực của Trung Đông trở thành như những viện bảo tàng với việc nhiều người dân rời khỏi vùng đất của họ để tìm một cuộc sống tốt đẹp hơn ở những nơi khác.

Khi được hỏi về vấn đề này trong cuộc phỏng vấn, ĐHY O’Brien cho biết họ đang tập trung vào lĩnh vực giáo dục. “Giáo dục không kém phần quan trọng tại Đất Thánh, tại Palestine, và thậm chí còn quan trọng hơn bao giờ hết bởi vì có quá nhiều thứ mà họ bị tước đoạt vượt quá tầm với của họ, nhưng chúng tôi muốn làm cho vấn đề giáo dục trở nên có thể tiếp cận đối với tất cả mọi người dân nơi đây, và đó cũng chính là điều mà các vị Mục tử địa phương cần phải xem xét một cách hết sức nghiêm túc”.

Đức Hồng Y O’Brien tiếp tục cho biết rằng Hội Dòng sẽ nỗ lực hết sức mình để hỗ trợ các vị Mục tự trong khu vực và các Giám mục “nên một với người dân, để đồng cảm với nỗi đau của họ và với những nhu cầu của họ; mang lại cho họ niềm hy vọng, sự vui mừng… và đây chính là những yếu tố vô cùng quan trọng cho sự ổn định khu vực”.

Hội nghị của Dòng Hiệp Sĩ Mộ Thánh Giêrusalem sẽ diễn ra tại Rome từ ngày 13-16 tháng 11 sắp tới.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới