Động đất ở Mêxicô, DCCT liên đới với sứ vụ tại Mêxicô

Thứ Sáu, 22-09-2017 | 20:49:02

Trận động đất mạnh 7,1 độ richter đã xảy ra tại Puebla, nơi có một cộng đoàn của DCCT. Các Thừa sai DCCT ở Mexico cũng bị ảnh hưởng bởi trận động đất đánh vào Mexicô ba ngày trước đó.

Scala News nhận được báo cáo tóm tắt của Cha Adalberto Alfaro, Giám tỉnh của Mexicô.

“Cảm tạ Chúa, sau trận động đất ngày 19 tháng 9, tất cả anh em đều ổn. Về tài sản vật chất, có những báo cáo về những thiệt hại nghiêm trọng cho Nhà thờ Chúa Cứu Thế của Puebla; và cũng cho Nhà thờ của thành phố Mexicô.

Trong Nhà thờ của Chúa Cứu Thế, cửa sổ kính màu với hình ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp nằm phía trên dàn hợp xướng bị thiệt hại đáng kể.

Trận động đất rất mạnh. Nhiều tòa nhà ở thành phố Puebla và Thành phố Mexicô đã bị phá hủy hoàn toàn hoặc bị hư hỏng nặng.

Cảm ơn vì những lời cầu nguyện và những biểu hiện tình liên đới của quý vị.”

Adalberto Alfaro, Giám tỉnh

Hôm thứ tư, trong buổi tiếp kiến chung, Đức Giáo Hoàng đã đưa ra ý hướng cầu nguyện cho đất nước Mỹ Latinh đang bị sốc bởi trận động đất: “Trong khoảnh khắc đau đớn này, tôi biểu hiện sự gần gũi của tôi với toàn thể người dân Mexicô”, Ngài còn mời gọi cầu nguyện với Thiên Chúa ngay lúc đó: “đón nhận tất cả những người đã thiệt mạng, vỗ về những người bị thương, gia đình và tất cả các nạn nhân”.

Trận động đất thứ hai này xảy ra chỉ cách trận thứ nhất hai tuần, khi đất nước này bị trúng đòn mạnh nhất 8,2 độ richter, khiến ít nhất 98 người chết. Tâm chấn lần này, được ghi nhận 12 km về phía đông nam của Axochiapan, thuộc bang Morelos, cách thủ đô khoảng 160 km. Đây là trận động đất lớn thứ hai xảy ra ở Mexico trong hai tuần lễ và đến vào ngày kỷ niệm trận động đất năm 1985 tàn phá thành phố Mexico: từ 3.200 con số chính thức tới 10.000 theo các nguồn khác.

Cha Bosco J. Rodríguez C.Ss.R. cũng gửi thông điệp này tới Scala News: “Chúng tôi ổn, các nhà thờ, như chúng ta biết, đều đã cũ và đã bị thiệt hại đáng kể cùng với toàn thể thành phố. Thật không may, tất cả mọi người đều nhiều tuyệt vọng và hỗn loạn. Mọi người cần giúp đỡ. Xin cầu nguyện cho chúng tôi. “

Tịnh Trí Thiên theo scala.news

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới