Dòng Chúa Cứu Thế và Ngày Quốc Tế Cầu Nguyện 2018

Thứ Năm, 18-01-2018 | 16:07:04

Ngày Quốc tế cầu nguyện năm nay có ý nghĩa đặc biệt đối với sứ vụ của các Thừa sai DCCT và các cộng tác viên. Ngày Quốc tế cầu nguyện là sáng kiến của các nữ Kitô giáo trên toàn thế giới. Sáng kiến này được thực hiện theo phương châm “Cầu nguyện suy tư và hành động”, và được tổ chức hàng năm tại hơn 170 quốc gia vào ngày thứ Sáu đầu tiên của Tháng Ba. Hoạt động này nhằm mục đích nối kết phụ nữ của các chủng tộc, văn hoá và truyền thống khác nhau trong Ngày Cầu Nguyện hàng năm, cũng như trong sự liên đới, đồng cảm và cùng hành động với nhau trong năm.

2018wdp-artwork-696x865Ngày Quốc tế cầu nguyện 2018 được tổ chức bởi phụ nữ của Suriname, là nơi mà Chân phúc Phêrô Donders DCCT đã làm việc trong 45 năm. Cộng hòa Suriname nằm ở phía đông bắc của Nam Mỹ giáp với Brazil, Guyana và Guiana thuộc Pháp.

Chân phúc Phêrô Donders đã thể hiện những nét cơ bản của lòng thương xót ở đó một cách nổi bật, thăm viếng các nô lệ và làm việc với những người bị bệnh phong ở Batavia, một thị trấn ở Suriname.

Ngày nay, Suriname đã phải đối mặt với nguy cơ ô nhiễm bởi các mỏ quặng bauxite và vàng, cả hợp pháp lẫn bất hợp pháp.

DCCT cùng với hàng triệu người trên khắp thế giới đang cầu nguyện cho sự chuyển đổi sinh thái để bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta.

www.cssr.org.au

Tịnh Trí Thiên theo cssr.news

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới