Dòng Chúa Cứu Thế Mỹ, cử hành Thánh lễ xanh

Thứ Năm, 03-08-2017 | 06:26:38

Thánh lễ Xanh sẽ được cử hành hằng năm để tưởng nhớ những người phục vụ cộng đồng bị sát hại.

Blue-MassHơn 200 người tập trung tại Nhà thờ Công giáo Thánh Gerard ở Baton Rouge, LA, Hoa Kỳ để tôn vinh cuộc sống của các sĩ quan thực thi pháp luật và những người phản ứng đầu tiên bị mất trong nhiệm vụ, cũng như hỗ trợ những người nam và nữ phục vụ và bảo vệ cộng đồng.

Cảnh sát trưởng Baton Rouge Pat Englade đã tổ chức Thánh lễ Xanh vào ngày 16 tháng 7, một ngày trước ngày kỷ niệm một năm (2016) vụ tấn công phục kích, bắn chết cảnh sát viên Montrell Jackson, viên chức Matthew Gerald của Sở Cảnh sát Baton Rouge và Phó Cảnh sát Brad Garagola Sở Cảnh sát Đông Baton Rouge. Ông nói đó là một lời cầu nguyện cho tất cả những người đáp ứng các tình huống khẩn cấp. Đó là một năm dài đau đớn ở Baton Rouge, một thành phố cố gắng hàn gắn những thập niên căng thẳng chủng tộc và bạo lực.

Các gia đình những sĩ quan bị giết đặc biệt rất khó khăn. Ông Ronnie Gerald, cha của sĩ quan Matthew Gerald, cho biết con trai ông rất thích làm cảnh sát và tự hào phục vụ cộng đồng của mình. Theo Marc Gerald, anh trai sĩ quan Matthew, cậu ấy phục vụ tất cả mọi người với tình yêu, sự tôn trọng và danh dự. Cả hai là giáo dân của Giáo xứ Thánh Gerard, họ đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hỗ trợ mà gia đình đã nhận được từ cộng đoàn giáo xứ. Họ đặc biệt xúc động khi Cha Chương Cao tuyên bố rằng Thánh Lễ Xanh sẽ trở thành một sự kiện hàng năm.

Dân biểu Garret Graves đã tham dự để bày tỏ sự ủng hộ của ông, và các giáo dân cũng hoan nghênh một nhóm lớn các nhân viên thực thi pháp luật, cũng như luật sư Hillar Moore, cảnh sát trưởng East Baton Rouge Sid Gautreaux và trưởng cơ quan cảnh sát Baton Rouge Carl Dabadie.

Luật sư Quận Moore nói rằng những người đã hy sinh đến cùng để phục vụ tất cả mọi người – bất kể màu sắc hay bất kỳ loại hình chia rẽ nào khác – không thể nào quên được. Cảnh sát trưởng Gautreaux cho biết Thánh Lễ Xanh đã truyền đạt sự đánh giá của cộng đồng, và ông nhấn mạnh rằng thực thi pháp luật là “ở đây để phục vụ”.

Người đứng đầu Dabadie cho biết Thánh Lễ Xanh là một bước tiến tới một cộng đồng thống nhất hơn. “Chúng tôi đã đi một chặng đường dài trong 12 tháng qua, nhưng chúng tôi vẫn có rất nhiều phương pháp hàn gắn để làm”, ông nói. “Một dịch vụ như thế này, nơi mà chúng ta có thể tương tác với cộng đồng, cho chúng ta thấy rằng chúng ta – một và tất cả – là một phần của cùng một cộng đồng”.

Fr. Rich Luberti

Tịnh Trí Thiên (theo cssr.news

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới