Đọc báo

Thứ Ba, 04-04-2017 | 06:24:44

Tin vĩ mô

 • Kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng chuyển biến tích cực

Trích: Thủ tướng cho rằng 1/4 chặng đường của năm 2017, kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, đối ngoại của nước ta có sự chuyển biến  tích cực, đồng bộ.

 • Từ 1.4, rút tiền quá 200 triệu đồng tại kho bạc phải đăng ký trước

Trích:  Theo Thông tư 13 của Bộ Tài chính quy định quản lý, thu, chi bằng tiền mặt qua hệ thống Kho bạc nhà nước, từ ngày 1.4, các đơn vị sử dụng ngân sách thực hiện giao dịch rút tiền mặt với Kho bạc Nhà nước cấp tỉnh từ 200 triệu đồng trở lên và 100 triệu đồng trở lên với cấp huyện, phải đăng ký với Kho bạc Nhà nước nơi mở tài khoản trước ít nhất một ngày làm việc.

=> Hoang mang quá! An ninh hay không an ninh?

Tin vi mô

 • Máy ‘phản ánh không hài lòng bệnh viện’ đầu tiên được lắp đặt ở TP HCM

Trích: Máy có tùy chọn: “Nếu quý khách không hài lòng về phục vụ của bệnh viện, xin vui lòng bấm vào đây”. Ngay dưới câu mời này là bộ 15 câu hỏi. Người bệnh có thể chọn một hoặc nhiều nội dung trong 15 câu hỏi để có ý kiến nếu cảm thấy không hài lòng sau khi khám chữa bệnh tại bệnh viện. (Nhi Đồng I, tp HCM)

 • Chặt cây, hun khói và …chém gió

Trích: Sáng chủ nhật ngồi ăn sáng ở nhà hàng của khách sạn Victory Võ văn Tần, Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Đang trò chuyện vui vẻ, cậu con trai người bạn, học trò cấp 3 bỗng hét lên, Ối ba ơi, họ chặt hết cây của tụi con rồi ! Cậu chỉ tay vào bức tường rào vây kín Nhà thi đấu Phan Đình Phùng, nhìn kỹ, thấy hàng cây xanh cao to phủ bóng mát bên trong vòng rào Nhà thi đấu đã biến mất thật.

=> Tự an ủi: Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui, một thôi nên … đủ rồi.

Tin … ông chủ 

 • Một – Không huề thì muốn gì?

Trích:  Giờ người ta ăn cơm với điện thoại, máy tính bảng trước mặt. Kiếm tiền, mua bán, tâm sự, yêu đương cũng qua mạng. Mạng là thứ không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày, có khác nào không khí để thở đâu. Vậy mà dăm ba bữa lại đứt cáp, truy cập đi quốc tế sẽ chậm lại. Chuyện chậm lại xem ra rất đỗi bình thường. […]

– Thấy tội ông quá. Bức xúc chi cho mệt. Có làm trầy xước được ai đâu. Chẳng thay đổi gì đâu. Thư giãn đi. Mấy bữa nữa ông sẽ nhận được nhiều thông báo “nhờ sự nỗ lực, nhà mạng đã khôi phục 80, 90 rồi 100% truy cập đi quốc tế”. Vậy là vui rồi.

 • Hai – Tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua cầu Bến Thủy, gây tắc nghẽn giao thông

Trích:  Sáng 2/4, để phản đối trạm thu phí BOT cầu Bến Thủy 2, nhiều tài xế ở Hà Tĩnh đã dùng tiền lẻ mệnh giá dưới 1.000 đồng mua vé khiến giao thông hai bên cầu tắc nghẽn kéo dài.

 • Ba- 16 cuộc biểu tình lớn nhỏ ở Hà Tĩnh và Quảng Bình

Trích:  Mới hơn 3 tháng đầu năm 2017 mà đã có tới 16 cuộc biểu tình lớn nhỏ ở Hà Tĩnh và Quảng Bình – hai tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất trong thảm hoạ Formosa.

Nhìn bà con, thay vì hăng say bám biển như mọi năm, nay phải lao khổ trong mưa gió, quăng lưới chặn quốc lộ trong nỗ lực tìm kiếm sự chú ý để các cấp chính quyền giải quyết dứt điểm các hệ luỵ của từ môi trường đến sinh kế do thảm hoạ gây ra, mà câu hỏi ai và cớ sao rước Formosa vào làm khổ dân cứ vang lên nhức nhối.

 • Bốn – Xin mời các luật sư cùng tham gia

Trích:   Kiến nghị đòi quyền cho người bị giam giữ được gặp luật sư không bị hạn chế thời gian.

=> Có nhiều cách làm việc với “đầy tớ dân” để ông chủ chọn, tuỳ trường hợp.

Tin … nước ngoài

 • Với Hoa Kỳ: Công Bố Đợt 1 Danh Sách Đề Nghị Chế Tài Theo Luật Magnitsky Toàn Cầu

Trích: Uỷ Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế chính thức chọn hồ sơ Số 1, tức hồ sơ về Mục Sư Nguyễn Công Chính và Bà Trần Thị Hồng, cho Đề Án Tù Nhân Lương Tâm Tôn Giáo. Đề án này là nỗ lực của Uỷ Hội để cung cấp dữ kiện cho Hành Pháp Hoa Kỳ trong việc đưa một số quốc gia, trong đó có Việt Nam, vào danh sách Quốc Gia Phải Quan Tâm Đặc Biệt (CPC).

Uỷ Hội sẽ công bố đề án này tại buổi họp báo ngày 6 tháng 4. Buổi họp báo sẽ được thực hiện ở Quốc Hội Hoa Kỳ với sự yểm trợ của Bàn Tròn Đa Tôn Giáo Hoa Kỳ, mà BPSOS là một thành phần tham gia từ nhiều năm qua. Tại buổi họp báo, một số tổ chức xã hội dân sự và tôn giáo ở Việt Nam đã và đang lên tiếng cho hồ sơ của Mục Sư Nguyễn Công Chính và Bà Trần Thị Hồng sẽ được tuyên danh.

 • Với Liên Hiệp Quốc – Chính Phủ Liên Hiệp Âu Châu và chính phủ các nước thành viên Liên Hiệp Âu Châu – Tổng thống, Chủ tịch Quốc hội và Thủ tướng Chính phủ Đài Loan – Ngân Hàng Thế Giới, Ngân Hàng Phát Triển Á Châu – Các tổ chức, hiệp hội bảo vệ môi trường quốc tế – Những dân tộc và cá nhân người yêu chuộng công lý và bảo vệ môi trường: Kiến nghị về việc giải quyết thảm hoạ Formosa.

Kiến nghị - Formosa

=> Bốn biển anh em một nhà.

Tin … tình cảm

 • Bệnh nhân nghèo tặng 40 triệu cho 5 bệnh nhân nghèo khác

Trích: Không có tiền phẫu thuật và được nhiều mạnh thường quân hỗ trợ 178 triệu đồng, bệnh nhân Hoàng Văn Kiên chia sẻ cho năm người bệnh khó khăn khác hơn 40 triệu đồng.

=> Dầu sao cuối cùng luôn vẫn có tin vui. “Gần nhau, trao cho nhau yêu thương tình loài người”.

Thuận Kiệt

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới