Diễn đàn liên tôn: Bảo vệ trẻ em khỏi bạo lực và bóc lột

Thứ Năm, 11-05-2017 | 08:31:05

Diễn đàn của Mạng lưới Tôn giáo Toàn cầu về Trẻ em (GNRC) đã được Đức Giám Mục Panamian Julio Murray khai mạc hôm 9/5 vừa qua. Khoảng 430 nhà lãnh đạo các tôn giáo hàng đầu trên thế giới và 60 trẻ em đến từ 70 quốc gia, cùng với nhiều đại diện của các tổ chức quốc tế, đã tập trung tại thành phố Panama để nghiên cứu về những hành động cần thực hiện nhằm loại bỏ bất kỳ loại bạo lực nào chống lại tuổi thơ.

Mục tiêu của Diễn đàn, được tổ chức bởi tổ chức phi chính phủ Arigatou International, đó là xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho trẻ em và đồng thời xoá bỏ các hình thức bạo lực khác nhau đã gây ra cho chúng, thông điệp gửi đến Agenzia Fides nhấn mạnh.

“Bảo vệ trẻ em khỏi chủ nghĩa cực đoan bạo lực, các băng đảng bạo lực và tội phạm có tổ chức, nuôi dưỡng tâm linh và chấm dứt việc bóc lột tình dục và lạm dụng trẻ em”, là những nền tảng của cuộc gặp gỡ này, thông điệp của Chủ tịch tổ chức Arigatou – Đức Cha Keishi Miyamoto, cho biết. Linh mục Sidney Fones thuộc Giáo Hội Công giáo Chilê, phụ trách Ban Tổ chức Diễn đàn, nói rằng “chúng ta cần phải hiểu rằng tất cả mọi người đều có một vai trò trong việc đảm bảo rằng hòa bình phải chiếm ưu thế và trẻ em phải được an toàn”. “Hy vọng của chúng tôi đó là những ý tưởng và kết quả của cuộc gặp gỡ này sẽ tạo ra những hành động thiết thực và hiệu quả trong việc bảo vệ trẻ em”, Đức Cha Keishi nói.

Trước diễn đàn chính, 60 trẻ em và thanh thiếu niên đến từ 13 quốc gia đã tham gia một hội nghị “tiền diễn đàn”, trong đó, họ đã chuẩn bị một số khuyến nghị để trình bày trong hội nghị liên tôn. Vào ngày cuối cùng của sự kiện, tức là ngày 11/5, những người tham gia sẽ ký một tuyên bố mà qua đó, họ tự cam kết cùng hợp tác để xây dựng một thế giới không có bạo lực ở trẻ em. Diễn đàn liên tôn trước đây đã được tổ chức tại Tokyo, Geneva, Hiroshima và Dar es-Salam.

Mạng lưới Tôn giáo Toàn cầu về Trẻ em (GNRC) được thành lập vào năm 2000, bao gồm các thành viên của các tôn giáo lớn trên thế giới, như Do Thái giáo, Hồi giáo, Kitô giáo và Phật giáo, thực hiện các chương trình khu vực và địa phương nhằm cải thiện cuộc sống của trẻ em ở Mỹ Latinh, Châu Phi, Châu Âu , Nam Á, Caribê và Trung Đông.

Minh Tuệ (theo Fides)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới