Di dân từ Châu Phi và Châu Á gia tăng, Giáo hội lên án sự thờ ơ của chính phủ

Thứ Ba, 05-09-2017 | 19:51:27

Theo tờ El Heraldo của Honduras, một chiếc thuyền chở những người nhập cư từ châu Phi và Mông Cổ đã chìm hôm thứ Sáu ngày 1 tháng 9 vừa qua trên vùng biển Tây Bắc Costa Rica, khiến một người thiệt mạng và một đứa trẻ mất tích. Chúng tôi không biết chính xác số người nhập cư trên chiếc tàu đã bị chìm tại Bahia Salinas, gần biên giới Nicaragua ở Thái Bình Dương, Bộ Công an Costa Rica cho biết trên tờ La Nación địa phương.

primopiano_4534Theo Lực lượng Cảnh sát biển, 17 người đến từ Mông Cổ và một số nước châu Phi đã được giải cứu, trong khi đó, một người lớn bị thiệt mạng và một đứa trẻ mất tích. Một chiếc thuyền thứ hai gần đó đang chở theo 14 di dân khác. Theo một số lời khai, hai kẻ buôn người đã chạy trốn.

Sự kiện đau buồn này khẳng định rằng trong những tháng gần đây, những người nhập cư từ Châu Phi và Châu Á đi qua Trung Mỹ đã gia tăng để đến được đất nước Hoa Kỳ, hiện nay chúng ta đang nói về hàng ngàn người nhập cư. Một vài ngày trước, tại Tegucigalpa, ‘Pastoral of Human Mobility’, một tổ chức của Giáo hội Công giáo tại Honduras, đã lên án rằng 727 người đã mất tích kể từ năm 1996 trong chuyến hành trình của họ tới Hoa Kỳ.

Viện Di cư Quốc gia (INM) tại Honduras cho biết vào năm 2016, số người nhập cư “không có giấy tờ” đã gia tăng tổng cộng 26.239 người, đến từ các quốc gia như Haiti, Cộng hòa Dân chủ Congo, Ghana, Somalia, Eritrea, Guinea, Cameroon, Nepal và Cộng hòa Dominicana.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới