ĐHY Thomas Collins kêu gọi cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ tấn công bằng xe tải

Thứ Tư, 25-04-2018 | 16:12:40

Đức Hồng y Thomas Collins Địa phận Toronto đã cầu nguyện cho các nạn nhân của một cuộc tấn công bằng xe tải khiến cho 10 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương hôm thứ Hai vừa qua.

“Tôi mời gọi cộng đồng Công giáo toàn Tổng Giáo Phận Toronto cùng hiệp ý với tôi cầu nguyện cho tất cả những người đã bị giết hại và những người bị thương trong vụ bạo lực xảy ra sáng sớm hôm nay” , Đức Hồng Y Collins cho biết trong một tuyên bố hôm 23 tháng Tư.

“Tôi mời gọi tất cả 225 nhà thờ Công Giáo trong Tổng Giáo Phận Toronto dành riêng những ý định cầu nguyện đặc biệt trong tuần này để cầu nguyện cho tất cả những ai đã phải chịu đựng thiệt hại. Chúng ta hãy liên kết mọi nỗ lực của chúng ta trong việc mang lại sự an ủi và chăm sóc cho những người đang tổn thương ngày hôm nay”, ĐHY Collins tiếp tục.

Vào ngày 23 tháng 4, một chiếc xe tải màu trắng được lái vào một con phố đông đúc ở phía bắc trung tâm Toronto, sau đó lao vào đám đông đang chờ xe bus dọc theo vỉa hè và để lại hiện trường ngổn ngang đầy những mảnh vỡ và thi thể nạn nhân kéo dài gần cả dặm. Một nhân chứng, Diego DeMatos, cho biết hiện trường vụ tấn công trông giống như  “một khu vực vừa mới xảy ra chiến tranh”, theo báo cáo từ CNN.

Mặc dù chính quyền vẫn chưa xác định vụ việc như là một hành động khủng bố vào thời điểm này, và hiện vẫn đang điều tra động cơ đằng sau vụ tấn công, Mark Saunders, cảnh sát trưởng Toronto, lưu ý rằng “hành động này chắc chắn là có chủ ý”.

Cảnh sát đã bắt giữ một nghi phạm 25 tuổi, Alek Minassian, cách hiện trường vụ tấn công một vài dãy nhà, chưa đầy 30 phút sau khi chính quyền nhận được cuộc gọi 911.

Minassian bị buộc tội hôm thứ ba tại một tòa án Toronto với 10 tội danh giết người độ một và 13 tội cố ý giết người, BBC đưa tin. Buổi điều trần tại ngoại của Minassian sẽ được tổ chức vào ngày 10 tháng Năm.

Các quan chức Toronto cho biết Minassian, đến từ vùng ngoại ô phía bắc Richmond Hill của Toronto, trước đây chưa từng có tiền án tiền sự. Tuy nhiên, một cơ quan thực thi pháp luật của Hoa Kỳ nói rằng nghi phạm đã được họ biết đến.

Số người chết do vụ việc hiện tại là 10 người, trong khi 15 người khác đã bị thương, bao gồm ít nhất năm người đang trong tình trạng nguy kịch, theo các báo cáo. Mourners đã thiết lập một đài tưởng niệm tạm thời tại Yonge Street, hiện trường xảy ra vụ tấn công.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã gửi lời chia buồn đến các nạn nhân và gia đình của họ, và đồng thời hoan nghênh lực lượng phản ứng đầu tiên vì những nỗ lực nhanh chóng và nỗ lực cứu người của họ.

“Tất cả chúng ta cần phải được cảm thấy an toàn khi đi bộ trong các thành phố của chúng ta”, ông Trudeau nói.

“Chúng tôi đang theo dõi tình hình này một cách chặt chẽ, và sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác thực thi pháp luật của chúng tôi trên toàn quốc để đảm bảo sự an toàn và an ninh của tất cả mọi cư dân Canada”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới