ĐHY Tagle kêu gọi người dân Philippines tham gia cuộc diễu hành phản đối án tử hình

Thứ Bảy, 20-05-2017 | 00:15:28

Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle Địa phận Manila đã kêu gọi người dân Philippines tham gia một cuộc diễu hành kéo dài 21 ngày mang tên “Walk for Life” – một cuộc diễu hành trên toàn quốc bắt đầu tại miền nam Philippines vào ngày 4/5 vừa qua và sẽ đến Manila vào ngày 21/5 sắp tới.

ĐHY Tagle nói rằng: “Cuộc diễu hành cho chúng ta một cơ hội để tìm ra những phương thế nhằm chống lại các tội ác, vì tất cả các tội ác đều vi phạm đến sự sống, nhưng không dùng tới những biện pháp vi phạm đến sự sống chẳng hạn như án tử hình.”

ĐHY Tagle nhấn mạnh rằng thông qua “việc nghiên cứu cá nhân và tập thể, việc cầu nguyện, nhận định và hành động, chúng ta hy vọng rằng mọi người sẽ thúc đẩy nền văn hoá sự sống”.

Hoạt động này nhằm mục đích bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ đối với đề xuất đang chờ giải quyết tại Nghị viện Philipin nhằm khôi phục án tử hình trong nước.

1495036854Tại thành phố Tacloban – thành phố trung tâm Philippine, các bạn trẻ đã tham gia cuộc diễu hành khi đoàn diễu hành đi qua tỉnh Leyte, nơi bị siêu bão hải Yến tàn phá vào năm 2013.

Leira Ann Regulacion – một sinh viên 15 tuổi, cho biết cô “lo ngại” trước đề nghị hồi phục án tử hình vì những người phạm tội “không bao giờ có cơ hội để sống một cuộc sống mới”.

“Điều này thật đáng buồn, đáng báo động và đáng sợ”, Ninian Sumadia – một lãnh đạo của nhóm trẻ tham gia cuộc diễu hành từ thành phố Cagayan de Oro phía nam, cho biết.

Chị Sumadia cho biết rằng chính phủ sẽ chỉ “thể chế hóa thứ văn hoá sự chết” với việc thông qua luật hình sự đối với án tử hình.

“Tôi kêu gọi các bạn trẻ của chúng ta hãy cùng nhau tham gia lời kêu gọi này nhằm phản đối án tử hình vì đó là một mối đe dọa cho cuộc sống của chúng ta”, chị Sumadia cho biết thêm.

Chủ tịch Hội đồng các Giám mục Công giáo Philipines trước đó cũng đã đưa ra lời kêu gọi đối với các nhà lãnh đạo Giáo Hội của nước này nhằm ủng hộ cuộc diễu hành.

Đức TGM Socrates Villegas – Giám mục Địa phận Lingayen-Dagupan, và đồng thời cũng là Chủ tịch HĐGM Philipines, nói rằng sáng kiến của giáo dân “xứng đáng nhất nhận được sự ủng hộ từ tất cả những ai muốn tạo ra một lập trường dứt khoát và rõ ràng đối với sự sống”.

“Nhiệm vụ của chúng ta là các Mục tử đó chính là phải khuyến khích họ, chúc lành cho họ và đồng thời mời gọi thêm nhiều tín hữu giáo dân trợ giúp họ trong sứ mạng biến đổi xã hội”, Đức TGM Socrates nói trong một tuyên bố.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới