ĐHY Tagle kêu gọi người dân Philippines tham gia chiến dịch 'Chia sẻ Hành trình' của ĐTC Phanxicô

Thứ Hai, 25-09-2017 | 23:10:39

MANILAChủ tịch tổ chức Caritas Quốc tế, ĐHY Luis Antonio Tagle, đang mời gọi tất cả các giáo xứ và các tổ chức Giáo hội để cùng với ĐTC Phanxicô tham gia trong việc phát động chiến dịch nhập cư toàn cầu vào ngày Thứ Tư, ngày 27/9 sắp tới.

Được biết đến với tên gọi “Chia sẻ Hành trình” (Share the Journey), chiến dịch hành động và nâng cao nhận thức trong vòng hai năm của tổ chức Caritas sẽ thúc đẩy “nền văn hoá gặp gỡ” giữa những người Công giáo và những người phải chạy trốn khỏi quê hương của mình để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp và an toàn cho gia đình họ.

HANA6984a-640x427“Chiến dịch này tạo ra cho chúng ta một cơ hội để nhắc nhở bản thân và những người khác về những sự thật nhất định. Giáo hội được mời gọi để thi hành sự hiếu khách của Thiên Chúa đối với những người nhập cư và những người tị nạn”, ĐHY Tagle nói.

“Chúng tôi mời gọi tất cả các giáo xứ, các Giáo phận và các tổ chức quốc gia để cùng đồng hành với ĐTC Phanxicô bằng cách phát động chiến dịch toàn cầu của chúng ta tại tất cả các quốc gia của anh chị em trong ngày này”, ĐHY Tagle nói.

Chiến dịch sẽ được hoạt động ít nhất cho đến năm 2019 với hơn 160 thành viên Caritas trên toàn thế giới tài trợ cho các sự kiện và các cơ hội cho những người nhập cư cũng như các thành viên của các cộng đồng tiếp nhận địa phương để gặp gỡ và chia sẻ những câu chuyện của họ.

Các sáng kiến cũng sẽ được củng cố nhờ sự hỗ trợ của ACT Alliance, một liên minh bao gồm 146 Giáo hội và các tổ chức dựa trên niềm tin tôn giáo trên toàn thế giới cùng nhiều tổ chức tôn giáo khác và các nhóm xã hội dân sự.

Với tư cách là hậu duệ của một người nhập cư, ĐHY Tagle cho biết rằng chương trình này của tôt chức Caritas đơn giản đề xuất với mọi người: “hãy tiếp xúc với một người nhập cư thực sự”.

“Hãy nhìn sâu vào đôi mắt của họ, hãy lắng nghe tại sao họ lại phải rời bỏ quê hương xứ sở của mình, cuộc hành trình mà họ đã phải trải qua ra sao, hãy gặp gỡ những con người thực sự đằng sau những con số và những câu chuyện hết sức kinh khủng của họ”, ĐHY Tagle nói.

“Thời điểm của sự kết nối lớn hơn này chính là một lời mời gọi đối với mỗi người trong chúng ta để nhìn vào cách chúng ta có thể trở nên thống nhất hơn. Tôi hy vọng tình hình của những người di dân và những người nạn trên toàn cầu sẽ hướng toàn thể thế giới tới một cuộc chất vấn tập thể về ý thức cũng như các hệ thống giá trị của chúng ta”, ĐHY Tagle nhấn mạnh.

Các thành viên Caritas và những người ủng hộ chiến dịch dự kiến sẽ bắt đầu các hành động tại các quốc gia cũng như các cộng đồng của họ trên toàn thế giới.

Tại Manila, việc phát động chiến dịch “Chia sẻ Hành trình” sẽ được tổ chức tại thính phòng Đại học Adamson vào lúc 4 giờ 30 chiều ngày thứ Tư 27/9.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới