ĐHY Tagle: Đài Phát thanh Chân Lý Á châu, một công cụ chia sẻ đối với các Kitô hữu tại Châu Á

Thứ Sáu, 12-04-2019 | 22:51:05

Đài phát thanh Công giáo kỷ niệm 50 năm lên sóng. “Thử thách đối với sự tự do trong sự thật là khi bạn bị bách hại”, ĐHY Tagle nói. “Thật dễ dàng để thay đổi sự thật. Hiện nay, mọi người đều có quyền tạo ra sự thật của riêng mình vì động cơ chính trị hoặc để thoát khỏi nỗi sợ hãi”.

Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle đã tham dự Thánh lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Đài Phát thanh Chân Lý Á châu hôm 10/4 tại Đại học Thánh Tôma (UST) tại Manila.

Trong bìa giảng Thánh lễ, Đức Tổng Giám mục Địa phận Manila đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc “phục vụ” sự thật, không phải bằng cách giữ nó cho riêng mình, mà bằng cách chia sẻ nó để “bóng tối của sự dốt nát hoặc sự thiếu hiểu biết có thể bị xóa bỏ và các giá trị có thể được chia sẻ bởi các Kitô hữu trên khắp châu Á”.

Trong những chia sẻ của mình về câu chuyện Kinh Thánh tường thuật về việc ba thanh niên Do Thái thoát khỏi lò lửa mà vua Nebuchadnezzar đã ném họ vào vì đã từ chối tôn thờ hình ảnh của ông, vị Giám chức lưu ý rằng “thử thách đối với sự tự do trong sự thật là khi bạn bị bách hại. Thật dễ dàng để thay đổi sự thật. Hiện nay, mọi người đều có quyền tạo ra sự thật của riêng mình vì động cơ chính trị hoặc để thoát khỏi nỗi sợ hãi”.

Đức Hồng y Tagle đã sử dụng câu chuyện Kinh Thánh để tập trung vào từ “Chân Lý”, đồng thời cho biết rằng “chân lý đã xác định toàn bộ sự tồn tại của con người”, và việc nô lệ cho những điều không trung thực là điều tội lỗi, như Chúa Giêsu đã dạy.

Thánh lễ, có sự tham gia của các Giám mục đến từ Liên Hội đồng Giám mục Á Châu và các linh mục người Philippines cũng như các sinh viên và giảng viên trường Đại học Thánh Tôma, dẫn đầu bởi Sứ Thần Tòa Thánh tại Philippines, Đức Tổng Giám mục Gabriele Giordano Caccia.

Đài Phát thanh Chân Lý Á Châu đã được khánh thành cách đây 50 năm, vào ngày 11 tháng 4 năm 1969, tại Fairview, thành phố Quezon, bởi Đức Hồng y Antonio Samorè, hồi đó là Tổng Trưởng Bộ Kỷ Luật Bí tích và Đức Tổng Giám mục Địa phận Manila, Đức Hồng y Rufino Santos.

Minh Tuệ (theo AsiaNews)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới