ĐHY Sarah: Các nhà cách mạng tân thời đang cố gắng phá hủy các gia đình Kitô giáo

Thứ Bảy, 19-08-2017 | 07:41:20

Con người một lần nữa cần phải trỗi dậy như những người Công giáo và những người theo chủ nghĩa bảo hoàng Vendée, ĐHY Sarah cho biết.

Những người ủng hộ phá thai và kiểm soát dân số Tây phương Hiện đại ở Châu Phi cũng giống như những nhà cách mạng Pháp đã tiến hành thảm sát những người dân Vendée, ĐHY Sarah cho biết.

20160517T1146-3439-CNS-CATHOLIC-PRAYER-BREAKFAST-800x500Trong một bài giảng tôn vinh những vị anh hùng tử đạo Vendée, được đăng tải trực tuyến bởi tờ Famille Chrétienne, Đức Hồng y Sarah đã ca ngợi khu vực cũng như những cư dân nơi đây vì đã chống lại chủ nghĩa cộng sản vô thần trong cuộc Cách mạng, nhưng đồng thời cũng cho biết rằng Giáo hội và các gia đình truyền thống vẫn phải đối diện với việc bị bách hại.

“Ngày nay ai sẽ dám đứng lên vì Thiên Chúa? “, ĐHY Sarah chất vấn. “Ai sẽ dám đương đầu với những kẻ bách hại Giáo hội thời hiện đại? Ai sẽ dám can đảm để đứng lên mà không có bất kì loại vũ khí nào hơn ngoài tràng chuỗi Mân Côi và Thánh Tâm, để đối diện với đạo quân chết chóc của thời đại chúng ta ngày nay?”.

“Đạo quân chết chóc” thời hiện đại này, Đức Hồng Y Sarah giải thích, đó chính là “chủ nghĩa tương đối, chủ nghĩa trung lập và thái độ khinh thường Thiên Chúa”.

“Ai sẽ nói với thế giới rằng sự tự do duy nhất đáng để thí mạng sống vì nó đó chính là tự do tín ngưỡng?”.

Cuộc thiến tranh tại Vendée, kéo dài từ tháng 3 đến tháng 12 năm 1793, là cuộc nổi dậy nổi dậy của dân chúng lại chính phủ cộng hòa cách mạng Pháp. Nó được lãnh đạo bởi quân đội Hoàng gia và Công giáo theo kiểu tự lập, vốn phần lớn được hình từ những người nông dân.

Sau cuộc nổi dậy, hàng chục ngàn thường dân bị thảm sát bởi cái gọi là “Đạo quân địa ngục” của Tướng Cộng hòa Louis Marie Turreau. Nhiều người trong số những người đã thiệt mạng đã được Giáo Hội phong Chân Phước.

Vị Hồng y người Guinea cho biết rằng những người ủng hộ việc triệt sản, phá thai và kiểm soát dân số, đặc biệt đối với châu Phi, là những người thời hiện đại tương đương với những người thuộc Đạo quân địa ngục.

“Một lần nữa ngày nay, hơn bao giờ hết, các nhà tư tưởng cách mạng muốn tiêu diệt vị thế tự nhiên của tinh thần quảng đại và tình yêu tự trao hiến và vui tươi.Tôi muốn nói về các gia đình! Tôi muốn nói về gia đình! Ý thức hệ về giới, và sự coi thường việc sinh sản và lòng trung thành chính là những khẩu hiệu của cuộc cách mạng này”.

Đức Hồng y Sarah cho biết thêm, cũng như tại Vendée, các nhà cách mạng thời hiện đại muốn tiêu diệt các gia đình.

“Những nhà cách mạng tân thời này hết sức lo ngại trước tinh thần quảng đại của các đại gia đình. Họ nhạo báng các gia đình Kitô giáo, bởi vì các gia đình Kitô giáo chính là hiện thân của tất cả những điều mà họ thù ghét. Họ đã sẵn sàng phát động Đạo quân địa ngục mới tại châu Phi nhằm gây áp lực đối với các gia đình và đồng thời áp đặt việc triệt sản, phá thai và ngừa thai. Châu Phi, cũng giống như Vendée, sẽ đứng lên phản kháng vấn đề này! Các gia đình Kitô giáo ở khắp mọi nơi phải là những người đi đầu đầy hân hoan của một cuộc nổi dậy chống lại chủ nghĩa độc tài của sự ích kỷ này!”.

Đức Hồng y Sarah đã kêu gọi người dân Pháp hãy sống theo danh thơm tiếng tốt của tiền nhân những người Vendean của mình và đồng thời đứng lên vì truyền thống Kitô giáo trong bối cảnh của một cuộc tấn công mới.

“Ngày nay tại Trung Đông, Pakistan và châu Phi, các anh chị em Kitô hữu của chúng ta đã chết vì đức tin của họ, bị đè bẹp bởi những đội quân bách hại của chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo. Và anh chị em, những người dân Pháp, anh chị em, những người dân Vendée, khi nào thì anh chị em sẽ đứng lên với những vũ khí hòa bình đó chính là việc cầu nguyện và tinh thần bác ái để bảo vệ đức tin của anh chị em? “.

“Anh chị em thân mến, máu của các vị anh hùng tử đạo đang chảy trong từng động mạch của anh chị em, hãy trung thành với dòng máu ấy! Tất cả chúng ta đều là những con cháu trong đức tin của các vị anh hùng tử đạo Vendée!”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới