ĐHY Gracias: "Ngày Thế giới Người nghèo là một cơ hội để trở thành ‘Giáo Hội của Người Nghèo và cho Người nghèo’"

Chúa Nhật, 19-11-2017 | 12:43:30

Dự án ACTS đã được đưa ra nhằm cung cấp sự giúp đỡ cho những người thiếu thốn, kêu gọi sự tham gia của tất cả các Giáo xứ thuộc Tổng Giáo phận Mumbai. Đức Hồng y Gracias sẽ dùng bữa chung với những người nghèo. Caritas Ấn Độ ra mắt một sáng kiến để chống lại tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em.

n-CARDINAL-OSWALD-GRACIAS-628x314ĐHY Oswald Gracias, “một người bạn của những người nghèo”, đã nhiệt tình đáp lại lời mời gọi của ĐTC Phanxicô nhân Ngày Thế giới Người nghèo được cử hành vào Chúa nhật 19/11.

Nhân dịp này, Tổng Giáo Phận Mumbai đã quyết định để cùng phối hợp với ACTS, ‘Actively called to serve’ (Được mời gọi để phục vụ cách tích cực), một dự án giúp đỡ những người nghèo, bất kể đẳng cấp và chủng tộc.

Sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội, Đức Hồng Y Gracias đã kêu gọi tất cả mọi tín hữu Công giáo của mình đóng góp và trở thành một nguồn vui cho những người kém may mắn hơn.

Mỗi Giáo xứ đều đã được mời gọi để đặt thùng quyên góp. Tất cả mọi người đều được kêu gọi đóng góp.

Các vật dụng khác cũng sẽ được thu gom bao gồm các loại hạt đậu, gạo, đường và đồ vệ sinh cá nhân. Một khi việc quyên góp hoàn tất, các vật dụng sẽ được phân chia và cho vào túi, sau đó Hiệp Hội Bác Ái Vinh Sơn cùng với Trung tâm Tổ chức Cộng đồng sẽ trao cho những người thiếu thốn.

Tối 19/11, Đức Hồng y Gracias sẽ chia sẻ bữa tối với những người nghèo. Một người bạn thân của Mẹ Têrêsa, ĐHY Gracias luôn nhạy bén trước số phận của những người thiếu thốn.

Năm 2013, Đức Hồng y Gracias đã khởi động Chiến dịch Mùa Vọng giúp đỡ cho những người gặp khó khăn trong khu ổ chuột lớn nhất châu Á.

Trong tuyên bố của mình, ĐHY Gracias viết rằng ngày mai 19/11 “là một ngày để tái khám phá lời mời gọi của chúng ta để trở thành một Giáo Hội của người nghèo và cho người nghèo” bởi vì “chính Thiên Chúa đã cho chúng ta một ví dụ điển hình về sự giản dị và khó nghèo nơi đời sống của Ngài”.

“Mối Phúc đầu tiên đó là, ‘Phúc thay ai có tinh thần nghèo khó, vì Nước Trời của họ’”. Do đó, “Trong Tổng Giáo phận của chúng ta, tất cả các Giáo xứ đã được mời gọi để thực hiện ít nhất một chương trình giúp đỡ cho người nghèo, dù lớn hay nhỏ, tùy thuộc vào khả năng của Giáo xứ”.

Cũng vậy, giám đốc Caritas Ấn Độ, linh mục Frederick D’Souza, đã phát biểu với AsiaNews về công việc của tổ chức từ thiện để giúp đỡ cho các trẻ em bị suy dinh dưỡng ở các tiểu bang nghèo nhất Ấn Độ.

“Một chương trình dinh dưỡng đặc biệt đã được chuẩn bị cho chín quận khác nhau và sẽ được thực hiện vào tuần tới”, linh mục D’Souza cho biết.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã phát động Ngày Thế giới Người nghèo đầu tiên để toàn thể cộng đồng Kitô hữu có thể tiếp cận với những người nghèo khổ, những người yếu đuối, những người đàn ông và phụ nữ mà phẩm giá con người của họ đã bị chà đạp.

Để đánh dấu ngày này, hơn 4.000 người nghèo khổ và những người khác sẽ tham dự Thánh lễ do ĐTC Phanxicô chủ sự vào Chúa nhật 19/11 tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô, và sau đó là bữa trưa.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới