ĐHY Fernando Filoni thăm Đài Loan, Macao, Hồng kông

Thứ Năm, 28-02-2019 | 22:02:06

Đức Hồng Y Fernando Filoni, Tổng trưởng Bộ Loan Báo Tin Mừng cho các Dân tộc, với tư cách là Đặc phái viên của Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ chủ sự Thánh lễ bế mạc Đại hội Thánh Thể Quốc gia Đài Loan lần thứ IV, vào thứ sáu ngày 01 tháng 3. Sau đó, ĐHY sẽ tiếp tục viếng thăm mục vụ Macao và Hồng Kông.

ĐHY Fernando Filoni

Từ ngày 28 tháng 02 đến ngày 3 tháng 3 tại Đài Loan

Sáng thứ năm, ngày 28 tháng 2 ĐHY đến Đài Loan, một phái đoàn Giáo hội địa phương đón tiếp ĐHY. Vào buổi chiều, có các cuộc thăm ngoại giao chính quyền địa phương. Vào thứ sáu, ngày 01 tháng 3, Đức Hồng Y sẽ đến Yunlin, có một nghi thức đón tiếp Ngài tại sân vận động. Và vào buổi chiều, Ngài sẽ chủ sự Thánh lễ bế mạc và buổi rước kiệu Thánh Thể của Đại hội Thánh Thể Quốc gia. Tiếp theo ĐHY sẽ có cuộc gặp gỡ với các Giám mục của Hội đồng Giám mục khu vực Trung Quốc. Vào thứ bảy, ngày 02 tháng 3, Đức Hồng Y Filoni sẽ cử hành Thánh lễ tại Nhà thờ Mân Côi và sau đó sẽ chủ sự lễ khánh thành nhà dưỡng lão “Thánh Anna”. Vào buổi chiều, ĐHY sẽ trở lại Đài Bắc để thăm Bệnh viện Đại học Fu Jen, phân khoa thần học Thánh Roberto Bellarmino và Chủng viện Khu vực.

Từ 03 đến 04 tháng 3 tại Macao

Chúa nhật ngày 03 tháng 3, ĐHY Bộ trưởng sẽ đến MaCao, tại đây ngài sẽ viếng thăm Chủng viện mới được thành lập và gặp gỡ các chủng sinh. Tiếp theo dự kiến Ngài sẽ gặp các linh mục và cộng tác viên của Giáo phận và cuối cùng là Thánh lễ tại Nhà thờ Chính tòa Macao. Vào thứ hai, ngày 4 tháng 3, Đức Hồng Y Filoni sẽ làm phép khuôn viên mới của Đại học thánh Giuseppe và cử hành Thánh lễ và gặp gỡ các giáo sư và sinh viên. Buổi chiều Ngài khởi hành đi Hồng Kông.

Từ 04 đến 05 tháng 3 tại Hồng Kông

Thứ ba, ngày 5 tháng 3, Đức Hồng Y Filoni sẽ viếng thăm “Học viện Giáo dục Đại học Caritas” mới ở Hồng Kông, nơi ngài sẽ gặp các giáo sĩ và giáo viên giáo phận. Tại đây có buổi nói chuyện dựa theo các câu hỏi và trả lời, sau đó Ngài cử hành Thánh lễ nhà nguyện mới, làm phép Trung tâm cho người khuyết tật. Vào buổi chiều, Đức Hồng Y sẽ viếng thăm chủng viện Chúa Thánh Thần. Vào sáng thứ tư, ngày 6 tháng 3, ĐHY sẽ rời Hồng Kông trở lại Rôma.

Ngọc Yến – Vatican

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới