ĐHY Cupich tán dương lời hứa của thống đốc về việc phủ quyết dự luật tài trợ việc phá thai

Thứ Bảy, 22-04-2017 | 08:18:36

Lời hứa của Thống đốc tiểu bang Illinois nhằm phủ quyết một dự luật tài trợ cho việc phá thai đã nhận được sự hoan nghênh và nhiệt liệt ủng hộ của Đức Hồng Y Blase Cupich Địa phận Chicago, người đã gọi đó là “một lập trường mang tính luân lý”.

Archbishop_Blase_Cupich_at_the_general_audience_in_St_Peters_Square_on_Sept_2_2015_Credit_Daniel_Ibanez_CNA_9_2_15“Phá thai là một vấn đề gây tranh cãi ở đất nước này, nhưng việc sử dụng tiền công để hỗ trợ việc phá thai là một hành động không nên làm”, ĐHY Cupich cho biết hôm 19/4 vừa qua. “Chính phủ liên bang nghiêm cấm việc thực hiện phá thai, và các cuộc thăm dò cho thấy một phân đoạn đáng kể của công chúng tại Hoa Kỳ đã từ chối hành động này”.

Thống đốc Bruce Rauner đã cam kết phủ quyết Dự luật Illinois House 40. Đạo luật sẽ tài trợ việc phá thai tùy ý trong suốt thai kỳ vì bất cứ lý do nào thông qua các chương trình bảo hiểm y tế của nhân viên y tế và của Medicaid. Nó cũng sẽ tạo ra một cam kết mang tính biểu tượng để duy trì việc phá thai hợp pháp nếu Toà án Tối cao Hoa Kỳ đảo ngược các quyết định cho phép phá thai hợp pháp trên toàn quốc.

Hồi tuần trước, một phát ngôn viên cho biết Thống đốc đã cam kết bảo vệ luật phá thai hiện tại nhưng thừa nhận những “sự chia rẽ kịch liệt về quan điểm” về việc tài trợ phá thai, Associated Press cho biết.

“Tôi muốn ngỏ lời cảm ơn thống đốc vì lập trường mang tính luân lý này”, ĐHY Cupich nói về thống đốc. “Nguyện xin cho vấn đề hiện đang gây ra nhiều chia rẽ này sẽ được loại bỏ, và xin cho các quan chức chính phủ của chúng tâ sẽ chú trọng vào những thách dố hết sức khó khăn mà tiểu bang Illinois đang phải đối diện”.

ĐHY Cupich cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hiệp nhất trong việc tìm kiếm ngân sách “vốn phục vụ tất cả mọi người dân của chúng ta”, đồng thời cam kết giúp đỡ cho nỗ lực này.

Thống đốc Rauner – một đảng viên Cộng hòa – đã tích cực vận động như một người ủng hộ phá thai hợp pháp. Ông và vợ của ông được liệt kê là những nhà tài trợ khoản kinh phí 50.000 đô la cho Ban Kế hoạch hóa gia đình Illinois vào tuần tới, đánh dấu kỷ niệm 100 năm thành lập tổ chức phá thai, Chicago Tribune cho hay.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới