ĐHY Charles Bo kêu gọi cầu nguyện cho chuyến viếng thăm Myanmar của ĐTC Phanxicô

Thứ Năm, 14-09-2017 | 07:37:46

Các nhà lãnh đạo Công giáo nổi bật của Myanmar đang thúc giục các tín hữu của quốc gia này cùng chuẩn bị tinh thần cho chuyến viếng thăm của ĐTC Phanxicô đến nước này vào tháng Mười Một sắp tới.

Vatican đã tuyên bố hôm 28 tháng 8 rằng Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ thực hiện chuyến Tông du tới 2 quốc gia vốn sẽ đưa Ngài tới Myanmar, từ ngày 27/11 đến 30/11, sau đó tới quốc gia láng giềng Bangladesh từ ngày 30/11 đến 2/12 sắp tới.

Đức Hồng Y Charles Bo, Tổng Giám mục Địa phận Yangon, đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 6 tháng 9 vừa qua, kêu gọi 700.000 tín hữu Công giáo của đất nước này chuẩn bị tinh thần nhằm bảo đảm cho sự thành công của chuyến viếng thăm của ĐTC Phanxicô sắp tới. “Hãy cầu nguyện cách đặc biệt mỗi ngày để cầu nguyện cho Đức Thánh Cha Phanxicô, hãy nhớ đến ý nguyện này trong giờ kinh Mân Côi và trong Thánh Lễ hàng ngày”, Đức Hồng Y Bo kêu gọi.

ĐTC Phanxicô sẽ đến thăm thủ đô Yangon, thủ đô kinh tế của Myanmar vào ngày 27 tháng Mười Một sắp tới, nơi Ngài sẽ tổ chức nhiều cuộc gặp gỡ. Ít nhất 300.000 tín hữu Công Giáo và các tín ngưỡng khác trên khắp Myanmar và các nước láng giềng dự kiến sẽ cùng với ĐTC Phanxicô tham dự Thánh lễ ngoài trời được cử hành tại Yangon vào ngày 29 tháng Mười Một.

Thánh Gioan Phaolô II và Myanmar

RV28187_ArticoloĐây là lần đầu tiên ĐTC Phanxicô viếng thăm Myanmar, trước đây là Miến Điện. Thánh Gioan Phaolô II, được biết đến với vô số những chuyến Tông du nước ngoài, có lẽ đã mong muốn đến viếng thăm cộng đồng Công giáo nhỏ bé của Miến Điện, nhưng đất nước này đã bị rời vào vòng kềm kẹp của sự cai trị của quân một cách tàn bạo kể từ năm 1962 đến năm 2011. Khi Thánh Gioan Phaolô II đến thăm quốc gia Bangladesh láng giềng ngày 19 tháng 11 năm 1986, Ngài đã gặp gỡ và phát biểu với một phái đoàn Công giáo đến từ Myanmar.

Các mối quan hệ ngoại giao

Chuyến viếng thăm của ĐTC Phanxicô được đưa ra ngay sau khi thiết lập mối quan hệ ngoại giao đầy đủ giữa Toà Thánh và Miến Myanmar, không lâu ngay sau cuộc gặp gỡ riêng giữa ĐTC Phanxicô và bà Aung San Suu Kyi, Tham tán Nhà nước và Ngoại trưởng Myanmar, tại Vatican vào ngày 4 tháng 5. Ngày 12/8 vừa qua, ĐTC Phanxicô đã bổ nhiệm Tổng giám mục Paul Tschang In-Nam làm Sứ Thần Tòa Thánh tại nước này.

Công giáo là một cộng đồng thiểu số nơi một quốc gia đa số là Phật giáo với tổng số 51 triệu dân. Những người Công giáo Myanmar được phục vụ bởi 16 Giám mục, hơn 700 linh mục và 2.200 nữ tu.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới